Tất cả quận, huyện ở TP.HCM đề nghị công bố kiểm soát được dịch

 Tính đến 11/10, TP.HCM ghi nhận hơn 410.000 ca nhiễm COVID-19. Thành phố từng bước mở cửa trở lại sau khi trải qua hơn 120 ngày giãn cách xã hội với nhiều cấp độ.

Người dân TP Hồ Chí Minh đi siêu thị trong giai đoạn bình thường mới. - Ảnh: Báo Tin Tức

Chiều 11/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM họp báo định kỳ đánh giá tình hình dịch tại TP.HCM sau 11 ngày áp dụng Chỉ thị 18.

Ông Phạm Đức Hải, người phát ngôn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, cho biết đến nay, đa số người dân nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt, trong điều kiện bình thường mới. Ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ truyền thống hoạt động trở lại, phục hồi hoạt động sản xuất.

Công tác an sinh được triển khai đến đông đảo người dân. Công tác phòng, chống dịch đạt nhiều kết quả.

Ngày 7/10, TP có 19 quận, huyện và TP Thủ Đức được đề nghị công bố kiểm soát dịch. Đến 8/10 có thêm huyện Bình Chánh được đề nghị. Đến nay, TP có thêm quận Bình Tân được đề nghị công bố kiểm soát dịch.

Như vậy, tính đến 11/10, toàn bộ đơn vị hành chính cấp huyện ở TP.HCM đã đề nghị công bố kiểm soát được dịch theo quy định 3979 của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, ông Hải cho biết thành phố còn 3 hạn chế là một bộ phận người dân thực hiện chưa nghiêm.

'Vẫn có người vi phạm 5K, tụ tập đông người, giữ khoảng cách chưa nghiêm, nhiều người không đeo khẩu trang. Số doanh nghiệp hoạt động lại chưa nhiều. Tình hình đi lại của người dân từ TP.HCM đến các tỉnh, thành còn khó khăn', ông Hải nói.

Như vậy, đến ngày 11/10, tất cả các địa phương của TP.HCM đã đề nghị công bố kiểm soát được dịch COVID-19.

Ông Hải cho biết, trong những ngày qua, số ca mắc mới tại TP Hồ Chí Minh liên tục giảm. Cụ thể, ngày 8/10, TP Hồ Chí Minh phát hiện 2.215 ca F0 mới trong cộng đồng, ngày 9/10 phát hiện 1.662 ca, nhưng đến ngày 10/10 còn 1.067 ca. Tuy số ca F0 được phát hiện có giảm, nhưng vẫn còn nhiều ca F0 trong cộng đồng, nên người nhiễm vẫn còn. Do đó, người dân vẫn phải cảnh giác và không được chủ quan.

'Người dân cần phải cảnh giác hơn, hãy điều chỉnh thói quen của mình thích ứng an toàn và không được chủ quan, lơ là với dịch COVID-19; đồng thời cũng cần phải cảnh giác hơn nữa vấn đề an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông...', ông Phạm Đức Hải yêu cầu.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/tat-ca-quan-huyen-o-tp-hcm-de-nghi-cong-bo-kiem-soat-duoc-dich-post113675.html

Tags: TP Hồ Chí Minh  |  Ban Chỉ  |  COVID 19 TP  |  Báo Tin Tức Chiều  |  Ông Phạm Đức Hải  |  TP Thủ Đức  |  Bình Chánh  |  Bình Tân  |  Bộ Y  |  Covid 19