Tàu đắm, ngồi trong thùng xốp 8 ngày, người đàn ông sống sót thần kỳ

Con tàu bị chìm, không thức ăn và nước uống, một ngư dân Indonesia đã sống sót thần kỳ sau 8 ngày lênh đênh trên biển trong chiếc thùng xốp.

Ông Hamade, một ngư dân 62 tuổi vẫn điều khiển con tàu ra khơi để đi đánh bắt cá thu như bình thường vào ngày 17/9. Khi đang có mặt trên vùng biển Kota Baru Regency, phía đông tỉnh Kalimantan của Indonesia, ông Hamade bất ngờ phát hiện một lỗ hổng trên tàu.

Qua lỗ hổng, nước biển dần chảy vào bên trong con tàu. Phán đoán tình hình, ông Hamade cho rằng con tàu có thể bị chìm trong vài tiếng đồng hồ.

Dù đã cố lấy mấy miếng cao su để lấp đi chỗ thủng, nhưng cuối cùng ông Hamade phải từ bỏ mọi nỗ lực do tàu dần chìm xuống biển. Để sống sót, ông Hamade buộc phải ngồi trong chiếc thùng xốp nhựa vốn được dùng để giữ cá được tươi trong quá trình đánh bắt.

Ông Hamade đã lênh đênh trên biển suốt 8 ngày 7 đêm trong chiếc thùng xốp nhựa mà không hề có thức ăn và nước uống.

May mắn, một chiếc tàu đánh cá đã đi ngang qua khu vực chiếc thùng xốp của ông Hamade vào chiều ngày 24/9 tại khu vực biển của thành phố Balikpapan. Địa điểm ông Hamade được tìm cách chỗ con tàu bị chìm khoảng 200 dặm.

Ông Hamade được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức, mất nước nghiêm trọng và đói lả. Do đó, các thuyền viên trên con tàu đi ngang qua đã cho ông Hamade ăn trước khi đưa ông này tới khu cảng gần nhất để nghỉ ngơi.

Thậm chí, họ còn đưa ông Hamade tới một bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, trước khi đề nghị đưa ông về nhà của người họ hàng.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe, ông Hamade đã nằm nghỉ tại bệnh viện vài tiếng trước khi được xuất viện.

Chia sẻ sau sự việc, ông Hamade cho biết ông rất biết ơn những người đã cứu mạng mình.

'Có lẽ tôi sẽ chết nếu như không được họ tìm thấy. Tôi vô cùng biết ơn họ', ngư dân Hamade nói.

Thanh tra viên của sở cảnh sát biển Kota Baru Regency, ông Koes Adi Dharma cho biết sức khỏe của ông Hamade hiện ổn định và ông đã được đưa về nhà của người thân.

'Ông Hamade được đưa trở về nhà với các thành viên gia đình ở Kuala Sambong trong tình trạng sức khỏe tốt', ông Dharma cho hay.

Các sĩ quan cảnh sát cũng đã quyên góp và tặng tiền giúp ông Hamade mua thức ăn, cũng như sắm một con tàu mới để tiếp tục ra khơi mưu sinh.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/song-sot-than-ky-khi-ngoi-trong-thung-xop-8-ngay-tren-bien-265501.html

Tags: sống sót  |  thần kỳ  |  Sức khỏe  |  con tàu  |  Ông Hamade  |  Trước khi  |  thức ăn  |  ngư dân  |  biết ơn  |  lênh đênh