Tàu ngầm Trung Quốc trang bị tên lửa có khả năng tấn công mục tiêu trên toàn bộ nước Mỹ

Baoquocte.vn. Tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới của Hải quân Trung Quốc có khả năng mang tên lửa có thể tấn công các mục tiêu trên khắp nước Mỹ. South China Morning Post đưa tin, trích dẫn các nguồn tin quân sự.

Tàu ngầm dự án 094A Jin của Trung Quốc. (Nguồn: SCMP)

Tàu ngầm dự án 094A Jin của Trung Quốc. (Nguồn: SCMP)

Chiếc tàu ngầm lớp 094A Jin, được giới thiệu vào ngày 30/4 tại lễ kỷ niệm 72 năm thành lập Hải quân Trung Quốc.

Chiếc tàu ngầm này có khả năng mang tên lửa đẩy nhiên liệu rắn xuyên lục địa mới nhất, phạm vi hoạt động vượt quá 10 nghìn km, thậm chí lên tới 12 nghìn km.

'Tàu ngầm 094A là phiên bản hiện đại hóa của tàu ngầm 094, trong quá trình chế tạo đã giải quyết một trong những vấn đề quan trọng liên quan đến tiếng ồn, bằng cách cải tiến hệ thống thủy động lực. Điều này cho phép tàu ngầm mang được tên lửa JL-3 mạnh hơn', tờ báo dẫn lời nguồn tin quân sự cho biết.

Nguồn tin lưu ý trước khi hiện đại hóa, tàu ngầm loại này được trang bị tên lửa JL-2 kém uy lực hơn, chỉ có thể bắn trúng các mục tiêu ở vùng đông bắc nước Mỹ. Giờ đây, vũ khí của nó có khả năng bao phủ toàn bộ lục địa Mỹ.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, tên lửa JL-3 cũng giống như phiên bản trước, có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân.

Hải quân Trung Quốc hiện có 6 tàu ngầm lớp 094 các phiên bản khác nhau, và sẽ đóng thêm hai tàu loại này để thay thế các tàu lớp 092 lỗi thời.

Theo South China Morning Post/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/tau-ngam-trung-quoc-trang-bi-ten-lua-co-kha-nang-tan-cong-muc-tieu-tren-toan-bo-nuoc-my-144109.html

Tags: tàu ngầm  |  094A Jin  |  Trung Quốc  |  tên lửa  |  tấn công  |  Mỹ