Tàu ngầm hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ trình làng lần đầu tiên tại Diễn đàn Army-2021

Baoquocte.vn. Tàu ngầm hạt nhân lớp của dự án Borey sẽ trình làng lần đầu tiên tại Diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 ở Kamchatka, trong một buổi trưng bày thiết bị tĩnh.

Tàu ngầm hạt nhân lớp Borey của Nga. (Nguồn: TASS)

Theo thông báo của cơ quan báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương, lần đầu tiên trong lịch sử diễn đàn, trong thời gian trưng bày thiết bị tĩnh, dự kiến ​​sẽ giới thiệu tới khán giả tàu ngầm hạt nhân chiến lược của dự án Borey. Tàu sẽ được triển lãm tại vùng biển của Vịnh Avacha.

Các tàu ngầm tuần dương mang tên lửa chiến lược thuộc lớp Borey (SSBN) (Đề án 955) được thiết kế tại Cục Thiết kế trung tâm về kỹ thuật hàng hải mang tên Rubin ở St. Petersburg. Trong quá trình đóng tàu Borey đã áp dụng những thành tựu mới trong việc chế tạo thiết bị vô tuyến điện tử trên tàu để giảm thiểu tiếng ồn. Vũ khí trang bị chính của tàu là tổ hợp tên lửa Bulava loại mới.

Tàu ngầm thuộc lớp này được trang bị một buồng cứu hộ có khả năng nổi lên mặt nước dành cho toàn bộ thủy thủ đoàn. Chiều dài của tàu ngầm lớp Borey là 170 mét, rộng 13,5 mét, khả năng lặn sâu là 450 mét, thủy thủ đoàn 107 người. Việc chế tạo được thực hiện tại Sevmash, nhà máy đóng tàu duy nhất ở Nga có năng lực thực hiện toàn bộ chu trình chế tạo tàu chiến chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Trong khuôn khổ diễn đàn Army-2021, các cuộc triển lãm vũ khí và trang thiết bị quân sự dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 28/8 tại 9 địa điểm triển lãm ở 4 thành phố.

Theo đó, Diễn đàn sẽ tổ chức các chuyến thăm tàu của Hạm đội Thái Bình Dương, bao gồm tàu ​​hộ vệ mìn mới nhất Yakov Balyaev, tàu chống phá hoại của dự án Grachonok, các tàu lặn và tàu thủy văn hiện đại. Sẽ có màn trình diễn hoạt động thực tế của phương tiện điều khiển từ xa dưới nước 'Marlin', các mẫu vũ khí và thiết bị của lính chiến bơi lội.

Người xem cũng sẽ được chứng kiến xe tăng T-80BV, BTR-82A, bệ phóng 'Bastion''Bal', bệ phóng S-400 và hệ thống tên lửa phòng không 'Pantsir-S', cũng như các mẫu ô tô và thiết bị trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Theo \ (theo Sputniknews)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/tau-ngam-hat-nhan-lop-borei-cua-nga-se-trinh-lang-lan-dau-tien-tai-dien-dan-army-2021-148139.html

Tags: tàu ngầm hạt nhân  |  Tàu ngầm Nga  |  tàu ngầm lớp Borey  |  vũ khí Nga  |  Diễn đàn Army-2021  |  Nga