Tây Ban Nha: Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời khi sắp đón tuổi 113

Baoquocte.vn. Cụ Saturnino de la Fuente Garcia qua đời hôm 18/1 tại nhà ở thành phố Leo, phía Nam Tây Ban Nha, khi dự kiến đón sinh nhật tuổi 113 cùng gia đình tháng tới.

Cụ Saturnino khi được công nhận kỷ lục là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới hồi tháng 9/2021. (Nguồn: Twitter)

'Chúng tôi lấy làm tiếc khi nghe tin cụ Saturnino de la Fuente Garcia qua đời tại nhà khi được 112 tuổi và 341 ngày.

Thông tin này được xác nhận bởi Cố vấn Lão khoa cấp cao Robert Young, người giúp chúng tôi trong việc công nhận Saturnino là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới vào tháng 9/2021', Tổ chức Kỷ lục Guinness thông báo.

Sự ra đi của cụ Saturnino, một fan bóng đá cuồng nhiệt, được câu lạc bộ địa phương Cutural y Deportivo Leonesa, tưởng nhớ trên Twitter:

'Chúng tôi rất buồn trước cái chết của cụ Saturnino de la Fuente, người đàn ông già nhất thế giới, và sẽ luôn nhớ về cụ với một tình yêu mến lớn lao. Chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau mất mát này và bày tỏ lời chia buồn đến gia đình, bạn bè'.

Cụ Saturnino được ghi tên trong sách Kỷ lục Guinness hồi tháng 9 lúc 112 tuổi 211 ngày. Ngoài việc sinh 8 con, cụ có 14 cháu và 22 chắt. Con trai duy nhất trong 8 con của cụ đã qua đời từ nhỏ.

Khi được hỏi về bí quyết sống thọ, cụ Saturnino từng đáp: 'Tôi sống một cuộc đời lặng lẽ, không gây tổn hại đến ai'.

Lúc còn sống, cụ Saturnino lập doanh nghiệp đóng giày ở Puente Castro, một khu phố ở Leon, sau khi không phải phục vụ cho Nội chiến Tây Ban Nha vì có chiều cao khiêm tốn. Cụ cuối cùng đóng boot cho lực lượng Quân đội Tây Ban Nha.

Theo (theo Ngôi sao/Mirror)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/tay-ban-nha-cu-ong-cao-tuoi-nhat-the-gioi-qua-doi-khi-sap-don-tuoi-113-171583.html

Tags: cao tuổi nhất thế giới  |  đàn ông sống thọ  |  bí quyết sống thọ  |  sống thọ nhất thế giới  |  đã qua đời  |  Tây Ban Nha  | 

netRADIO     netTV