Tehran đồng ý nối lại đàm phán Thỏa thuận hạt nhân, Washington nói gì?

Trong phát biểu đầu tiên sau tuyên bố của Iran, Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết, các trưởng đoàn đàm phán sẽ quyết định thời điểm tiến hành vòng thảo luận tiếp theo giữa Hoa Kỳ và châu Âu với Iran.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: Reuters

Ngày 27/10, nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran Ali Bagheri Kani cho hay, đàm phán hạt nhân của nước này với 6 cường quốc sẽ được nối lại trước cuối tháng 11 tới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price. Nguồn: AP

Trong phát biểu đầu tiên sau tuyên bố trên của Iran, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, các trưởng đoàn đàm phán sẽ quyết định thời điểm tiến hành vòng thảo luận tiếp theo giữa Mỹ và châu Âu với Iran.

Bà Psaki cũng nhấn mạnh, Hoa Kỳ tiếp tục cam kết theo đuổi con đường ngoại giao để giải quyết căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Cũng theo thông tin được công bố, thời gian cụ thể về vòng đàm phán mới sẽ được thông báo trong tuần tới, sau khi các bên đã liên lạc và bàn bạc.

Tiến trình đàm phán về việc Hoa Kỳ trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 có tên đầy đủ là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) hiện bị ngừng trệ sau khi kết thúc vòng đàm phán thứ 6 hồi tháng 6 vừa qua.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/tehran-dong-y-noi-lai-dam-phan-thoa-thuan-hat-nhan-washington-noi-gi-154828.html

Tags: Thư ký báo chí Nhà Trắng  |  thỏa thuận hạt nhân  |  hạt nhân Iran  |  Hoa Kỳ trở lại đàm phán hạt nhân