Tên lửa đẩy vệ tinh của Trung Quốc suýt rơi trúng trường học

Một tên lửa Trung Quốc dùng để đưa vệ tinh lên quỹ đạo đã rơi trở lại mặt đất, suýt trúng một ngôi trường và phát nổ tại một thị trấn gần đó.

Tên lửa đẩy rơi từ không trung xuống mặt đất. Ảnh: Weibo

Theo trang Daily Mail (Anh), hôm 7/9, Trung Quốc đã phóng tên lửa Long March 4B, đưa một vệ tinh quan sát Trái Đất lên quỹ đạo. Tuy nhiên, tên lửa đẩy đã gặp sự cố.

Cảnh tượng kinh hoàng được ghi lại gần ngôi làng Lilong, thị trấn Gaoyao, huyện Lạc Nam, tỉnh Thiểm Tây. Đoạn video ghi lại sự việc sau đó đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Đoạn video được công bố sau khi phóng cho thấy tên lửa đẩy đã rơi trở lại Trái Đất, suýt trúng một trường học, trước khi rơi xuống và phát nổ tại một thị trấn gần đó.

Những người chứng kiến cảnh tượng cho biết tên lửa đẩy rơi từ trên không xuống với tốc độ rất nhanh. Nhiều người xung quanh đã la hét khi nhận ra nó đã lao chệch hướng và rơi về phía một trường học. Tuy nhiên, sau khi rơi xuống, tên lửa đẩy ngay lập tức phát nổ thành một đám mây màu cam lớn ở một thị trấn gần đó, may mắn không rơi trúng ngôi trường.

Cảnh tượng kinh hoàng xảy ra gần làng Lilong, thị trấn Gaoyao, huyện Lạc Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Ảnh: Weibo

Tên lửa đẩy rơi xuống ngay lập tức phát nổ thành một đám mây màu cam lớn. Ảnh:Weibo

Hiện trường tên lửa đẩy rơi xuống mặt đất. Ảnh: Weibo

Theo trang Space.com, sáng ngày 7/9, Trung Quốc đã phóng vệ tinh viễn thám mang tên Gaofen-11 (2) lên không gian để ứng dụng trong việc điều tra đất đai, quy hoạch độ thị, thiết kế mạng lưới đường bộ, ước lượng thu hoạch và phòng chống lũ lụt.

Vệ tinh tham gia Hệ thống Quan sát Trái Đất của Trung Quốc bắt đầu hoạt động từ năm 2010 và phóng thiết bị đầu tiên vào năm 2013. Trong lần này, dù Gaofen-11 (2) đã được đưa lên quỹ đạo, tuy nhiên tên lửa đẩy Long March 4B của nó đã gặp sự cố khi quay trở lại mặt đất.

Mặc dù không gây ra thương tích, tuy nhiên giai đoạn đầu của quá trình phóng Long March 4B chứa nhiên liệu hydrazine và nitơ tetroxide độc hại ,có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho những người tiếp xúc.

Video: Bộ phận tên lửa của Trung Quốc suýt rơi trúng trường học (Nguồn: Daily Mail):

Theo Hải Vân/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/ten-lua-day-ve-tinh-cua-trung-quoc-suyt-roi-trung-truong-hoc-20200908112332553.htm

Tags: Trung Quốc  |  vệ tinh  |  tên lửa  |  thị trấn  |  Rơi xuống  |  trường học  |  phát nổ  |  mặt đất  |  cảnh tượng  |  trở lại

netRADIO     netTV