Tên lửa mặt đất Iskander sẽ được điều đến để hỗ trợ Hải quân Nga

Những lữ đoàn tên lửa của Lực lượng Mặt đất được trang bị tổ hợp Iskander-M sẽ bắt đầu hỗ trợ các hoạt động của Lực lượng Hải quân Nga từ năm 2021, nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tên lửa mặt đất Iskander-M. (Nguồn: Sputnik)

Bộ này cũng lưu ý rằng việc chỉ định mục tiêu cho lính tên lửa có thể do máy bay không người lái trinh sát loại lớn, ví dụ như UAV Forpost của không quân thuộc Lực lượng Hải quân Nga, trực tiếp đảm nhiệm. Những phương pháp phối hợp tác chiến mới sẽ được hoàn thiện tại cuộc tập trận chiến lược Zapad-2021 sắp tới.

Ông Mikhail Kofman, chuyên gia hàng đầu thuộc Trung tâm Phân tích hải quân của Nga, lưu ý rằng các tổ hợp Iskander sẽ không đặc biệt hiệu quả hơn so với các hệ thống Bastion-P chuyên dụng khi đối phó với tàu chiến, nhưng chúng có thể hữu ích khi chống lại các mục tiêu không chuyển động.

Ông cho rằng hiện nay, để tiêu diệt hiệu quả các tổ hợp tên lửa của các mục tiêu di chuyển trên mặt nước thì Nga không đủ khả năng phát hiện chúng ở khoảng cách hơn 200 km do nguồn lực trinh sát vệ tinh có hạn. Do đó, theo ý kiến của ông, sẽ hợp lý hơn nếu sử dụng tên lửa Iskander này để chống lại các mục tiêu mặt đất.

Chuyên gia cho biết thêm, tên lửa Iskander có thể được sử dụng để tấn công các đài radar, các căn cứ không quân của lực lượng hải quân, sở chỉ huy, trung tâm liên lạc và các phương tiện phòng không được bảo vệ kiên cố.

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/ten-lua-mat-dat-iskander-se-duoc-dieu-den-de-ho-tro-hai-quan-nga-134570.html

Tags: tên lửa  |  tên lửa mặt đất  |  Iskander  |  Hỗ trợ  |  Hải quân Nga  |  Nga