Tết qua mà bánh chưng chưa hết, làm món siêu rẻ, siêu dễ này đảm bảo ăn bao nhiêu vẫn không ngán

Củ cải muối chua ngọt chính là 'chân ái' giúp bánh chưng, giò chả còn lại sau Tết có thể tiêu thụ được hết

Trên diễn đàn về ẩm thực, anh Lâm Hoàng đã chia sẻ với mọi người 1 món ăn kèm chống ngán để giải quyết nốt bánh chưng và giò sau tết. Đó chính là món củ cải muối chua ngọt. Củ cải đang mùa thu hoạch, vừa trắng, to ngọt và đậm nước làm món này đảm bảo ăn bao nhiêu bánh chưng, giò chả cũng không thấy ngán.

Nguyên liệu: Củ cải trắng: 500 gram; bắp cải tím: 1/4 cây, giấm trắng: 250 gram, đường: 50 gram, muối tinh: 1 thìa cà phê, gừng

Cách làm:

- Củ cải trắng gọt vỏ, thái lát mỏng, rửa sạch, để ráo nước.

- Bắp cải tím thái nhỏ, rửa sạch để ráo

- Dấm trắng, đường, muối tinh theo tỉ lệ trên.

Nước: 250 ml đun sôi để nguội.

Sử dụng nước sôi để pha hỗn hợp gia vị trên, khi ngâm sẽ tránh được váng mốc. Độ mặn ngọt tùy khẩu vị mỗi người có thể tăng giảm thêm.

- Gừng 1 vài lát đập dập vào hỗn hợp nước tạo mùi thơm.

Cho tất cả nguyên liệu củ cải, gừng, bắp cải vào hỗn hợp nước vừa pha chế, sau 1 ngày là sử dụng được.

Lưu ý:

- Muốn củ cải thơm ngon hơn mọi người sử dụng thêm 1 chút nước mơ ngâm cùng.

- Muốn nhanh chua thì ngâm củ cải vào nước gia vị khi nước còn hơi âm ấm. Chỉ sau nửa ngày là ăn được.

- Muốn có vị cay có thể cho thêm ớt ngâm cùng.

Để cho món củ cải ngâm chua ngọt lôi cuốn hơn thì các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Theo K.N/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/tet-qua-ma-banh-chung-chua-het-lam-mon-sieu-re-sieu-de-nay-dam-bao-an-bao-nhieu-van-khong-ngan-20210223135106836.htm

Tags: Món ăn kèm