Thái Bình: Học sinh Trường Tiểu học Vũ Thư lại đến lớp bình thường

Sau khi được thông báo về tình hình cũng như mức độ không quá nguy hiểm của cúm B (hay còn gọi là cúm mùa), sáng 1/4 hầu hết phụ huynh học sinh của trường Tiểu học Vũ Thư đã đưa con em đến lớp.

Học sinh trường tiểu học thị trấn Vũ Thư đã cơ bản đi học lại bình thường. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Cô giáo Lại Thị Thỏa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), cho biết, sau khi được thông báo về tình hình cũng như mức độ không quá nguy hiểm của cúm B (hay còn gọi là cúm mùa), sáng 1/4 hầu hết phụ huynh học sinh của trường đã đưa con em đến lớp. Mọi hoạt động của nhà trường đã bình thường trở lại.

Cụ thể, toàn trường còn 31 học sinh nghỉ học, trong đó qua giám sát y tế thì phát hiện 11 trường hợp ốm phát sinh. Đây là tỷ lệ học sinh nghỉ học thông thường tại trường. Có bảy lớp duy trì đủ 100% sỹ số, còn lại các lớp rải rác có 1-2 học sinh nghỉ học.

Như tin đã đưa, em L.V.M.N (học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư) bị ốm từ ngày 21/3 và được chuyển tới Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình ngày 23/3 với biểu hiện sốt cao, đau đầu, mệt mỏi, nôn, nói nhảm.

Sau hai ngày điều trị tại bệnh viện, em N đã tử vong vào ngày 25/3. Trước sự việc trên đã xuất hiện nhiều thông tin không chính xác về nguyên nhân tử vong của em N, khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng vì cho rằng đây là bệnh có thể lây lan thành dịch, gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ nhỏ.

Học sinh trường tiểu học thị trấn Vũ Thư đã cơ bản đi học lại bình thường. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Từ ngày 25/3 nhiều phụ huynh đã tạm thời cho con nghỉ học, cao điểm nhất là vào ngày 27/3 có tới 446 học sinh nghỉ học (chiếm gần 44% tổng số học sinh toàn trường).

Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã xác minh và khẳng định nguyên nhân tử vong của học sinh L.V.M.N là do suy đa tạng, viêm não cấp kèm theo cúm B (hay còn gọi là cúm mùa). Trường hợp tử vong trên là do có sự song trùng giữa viêm não cấp và cúm B, còn bản chất cúm B là bệnh thông thường, không quá nguy hiểm và có thể điều trị khỏi sau 2-3 ngày.

Từ ngày 25/3 đến nay, Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình thực hiện giám sát dịch tễ học, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch. Toàn trường có gần 50 học sinh dương tính với virus cúm B nhưng ở thời điểm hiện tại, sức khỏe của các học sinh này đã ổn định.

Cô giáo Lại Thị Thỏa cho biết thêm để bảo đảm vệ sinh trường học cũng như ngăn chặn mầm bệnh, bảo vệ sức khỏe học sinh đặc biệt trong giai đoạn giao mùa, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện và các cán bộ y tế được tăng cường để giám sát tại trường việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch như tiến hành phun thuốc Cloramin B xung quanh khuôn viên nhà trường, các lớp học, đồng thời hướng dẫn học sinh rửa tay qua dung dịch khử khuẩn…/.

Theo Thu Hoài/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/thai-binh-hoc-sinh-tro-lai-truong-sau-khi-nghi-vi-lo-dich-benh/560718.vnp