Thái Lan: bí ẩn phía sau ngôi chùa hồng tuyệt tác với hình rồng khổng lồ quấn quanh

Thái Lan sở hữu ngôi chùa độc đáo mang tên Wat Samphran với kiểu kiến trúc bề ngoài mang dáng dấp một con rồng khổng lồ đang cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng khiến du khách bất ngờ.

Nguồn: Tastemade

Chùa Wat Samphran mang vẻ ngoài độc đáo và đảm bảo sẽ làm bạn bất ngờ bởi kiến trúc ấn tượng cùng quy mô hoành tráng. Trong đó, 'wat' nghĩa là đền chùa, còn 'samphran' là tên của địa danh đặt ngôi chùa. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1985 tại huyện Samphran, tỉnh Nakhon Pathom, cách thủ đô Bangkok, Thái Lan khoảng hơn 40 km về phía Tây.

Ảnh: Cersie

Không giống các thiết kế theo hình tháp nhỏ dần lên phía trên của các ngôi đền chùa khác, Wat Samphran được xây dựng theo hình trụ như một tòa cao ốc đồ sộ với 17 tầng, cao 80m, được sơn màu hồng bắt mắt và các cửa sổ thiết kế hình vòm cho ta cảm giác như lạc vào thế giới cổ tích rực rỡ sắc màu.

Ảnh: Armouredvehicleslatinamerica

Hình tượng rồng vây lấy tòa nhà vẫn còn là bí ẩn chưa có lời giải cho đến ngày nay. Theo This Is Colossal, chuyên trang về thiết kế, nghệ thuật... kiến trúc kỳ dị của ngôi chùa là ý tưởng của một tu sĩ Phật giáo. Vị tu sĩ này đã suy nghĩ suốt một tuần và sau khi ngồi thiền, hình ảnh ngôi chùa đã nảy sinh trong suy nghĩ của ông.

Sau này, chùa được xây dựng theo ý tưởng đó với độ cao 80 m để thể hiện tuổi của Đức Phật khi ông qua đời. Con rồng là cầu thang dẫn lên tới đỉnh tòa nhà.

Nguồn: Tastemade

Ảnh: Greenmangobangkoktouren

Hình ảnh một con rồng khổng lồ màu xanh được làm từ sắt và sợi thủy tinh, mạnh mẽ, uốn lượn, bao quanh từ thân đến đỉnh tháp mang theo sự quyền uy lại chính là thứ thu hút du khách nhất cũng như toát lên được sự linh thiêng vốn có của ngôi đền.

Tuy nhiên, công trình này dần xuống cấp. Do đó, đường hầm và thang máy riêng đã được bổ sung phục vụ du khách tham quan.

Ngôi chùa nằm giữa một khu vườn xanh ngắt của những tán cây cổ thụ nên luôn có một không gian thoáng đãng, mát mẻ. Lại thêm địa thế ở ngoại ô thủ đô Bangkok nên du khách thập phương sẽ được tận hưởng một không khí vô cùng bình yên, tĩnh lặng và an nhiên.

Theo Phan Nguyễn (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/thai-lan-bi-an-phia-sau-ngoi-chua-hong-tuyet-tac-voi-hinh-rong-khong-lo-quan-quanh-162003.html

Tags: chùa hồng Thái Lan  |  ngôi chùa hồng  |  ngôi chùa kỳ lạ  |  chùa ở Thái Lan  |