Cập nhật tình hình Covid-19

Thái Lan ghi nhận 7 ca tử vong trong 24 giờ, Campuchia phát hiện 450 ca mắc mới

Đây là số ca tử vong theo ngày cao nhất kể từ khi đại dịch xuất hiện ở Thái Lan đầu năm ngoái. Trong khi Campuchia hôm nay phát hiện 450 ca mắc mới.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN

Thái Lan cũng ghi nhận thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số các ca nhiễm lên hơn 48 nghìn ca.

Trước tình hình này, Chính phủ Thái Lan đã quyết định áp dụng một loạt biện pháp phòng dịch mới. Theo đó, tại những vùng có cảnh báo đỏ về COVID-19, các trường học và cơ sở giáo dục sẽ chỉ được phép dạy trực tuyến. Các quán bar, cửa hàng massage, tiệm karaoke sẽ phải đóng cửa. Việc bán đồ uống có cồn tại các nhà hàng bị cấm.

Tất cả những buổi tiệc hoặc tụ tập đông người đều phải hủy hoặc hoãn, trong khi những hoạt động liên quan đến hơn 50 người đều phải xin phép trước. Các biện pháp này có hiệu lực đến ngày 2/5 trước khi tình hình được đánh giá và các biện pháp mới được xem xét.

Nhà chức trách các địa phương cũng khuyến cáo người dân tránh rời khỏi nhà, và làm việc tại nhà càng nhiều càng tốt.

Cảnh sát phong tỏa một tuyến đường ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia) để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Khmer Times

Gần 450 ca mắc mới COVID-19 tại Campuchia

Bộ Y tế Campuchia hôm nay phát hiện thêm 446 ca mắc mới COVID-19, chủ yếu ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Preah Sihanouk.

Riêng Phnom Penh có tới 331 ca nhiễm mới trong đó tập trung chủ yếu trên địa bàn 2 quận Mean Chey và Po Sen Chey, nơi có đông công nhân may mặc sinh sống. Ngoài ra, số ca mắc mới còn do lây nhiễm từ các chợ tại trung tâm thủ đô. Riêng ở tỉnh Preah Sihanouk, trong số 82 ca lây nhiễm mới chủ yếu liên quan đến chợ Phsa Leu.

Đã có gần 30 chợ lớn nhỏ ở Campuchia phải đóng cửa do lây nhiễm COVID-19, phần lớn tập trung ở thủ đô Phnom Penh. Hiện Chính phủ Campuchia đang tập trung toàn lực để ngăn chặn lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/thai-lan-ghi-nhan-7-ca-tu-vong-trong-24-gio-campuchia-phat-hien-450-ca-mac-moi-20210422164909669.htm

Tags: Thái Lan