Cập nhật tình hình Covid-19

Thái Lan miễn cách ly với du khách từ 10 quốc gia

Thái Lan công bố lộ trình phục hồi nền kinh tế vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch, thông qua việc dần dỡ bỏ cách ly với du khách đã tiêm vaccine COVID-19 từ một số quốc gia.

Tháng 7, Thái Lan đã mở cửa đón du khách nước ngoài thông qua chương trình Phuket Sandbox. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha cho biết du khách đến từ 10 quốc gia có nguy cơ thấp, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Đức và Anh sẽ không phải cách ly khi nhập cảnh từ ngày 1/11.

Danh sách những du khách đủ điều kiện được miễn cách ly sẽ được mở rộng thêm từ tháng 12, Thủ tướng Thái Lan cho biết thêm.

Ngoài ra, theo Bloomberg, Chính phủ nước này cũng sẽ xem xét cho phép các nhà hàng tiếp tục bán rượu từ ngày 1/12.

Khách du lịch cần phải chứng minh họ không mắc COVID-19 thông qua xét nghiệm RT-PCR. Xét nghiệm được thực hiện trước khi họ rời khỏi quốc gia điểm đi và ở Thái Lan.

Đây là nỗ lực của Thái Lan trong việc tận dụng cơ hội thu hút du khách vào kỳ nghỉ lễ cuối năm nay và đầu năm sau để hỗ trợ hàng triệu người kiếm sống từ lĩnh vực du lịch, giải trí và các ngành kinh doanh khác.

Chính phủ của Thủ tướng Prayuth đang thúc đẩy chiến lược 'sống chung với COVID-19' giống như nhiều quốc gia phụ thuộc vào du lịch và thương mại trên khắp thế giới, sau khi đại dịch tàn phá nền kinh tế của họ.

Trước đó, quốc gia Đông Nam Á này đã nhiều lần trì hoãn và điều chỉnh kế hoạch mở cửa trở lại ngành du lịch do tỷ lệ tiêm chủng thấp. Bên cạnh đó, họ cũng quan ngại rằng việc nới lỏng các quy định sẽ khiến số ca mắc COVID-19 và ca nhập viện tăng trở lại.

Vào tháng 7, Thái Lan đã mở cửa đón du khách nước ngoài thông qua chương trình Phuket Sandbox, sau khi một số lượng lớn vaccine đã được tiêm cho người dân.

Thái Lan thất thu khoảng 50 tỷ USD từ ngành du lịch trong năm 2020, giảm 82% so với năm 2019. Tổng cục Du lịch Thái Lan ước tính năm nay chỉ có tổng cộng 100.000 lượt du khách quốc tế, rất nhỏ so với gần 40 triệu lượt vào năm 2019.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/thai-lan-mien-cach-ly-voi-du-khach-tu-10-quoc-gia-20211012163137031.htm

Tags: Thái Lan  |  du lịch Thái Lan  |  Thái Lan miễn cách ly với du khách  |  ngành du lịch  |  mở cửa trở lại  |  du khách nước ngoài  |  du khách quốc tế  |  ngành du lịch Thái Lan

netRADIO     netTV