Cập nhật tình hình Covid-19

Thái Lan sửa đổi luật về bệnh truyền nhiễm, tiêm vaccine cho khoảng 4,5 triệu học sinh

Luật sửa đổi là cơ chế mới thay thế sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 tại Thái Lan.

Công nhân bắt đầu xây dựng bệnh viện dã chiến tại kho chứa hàng ở sân bay Don Mueang ở Bangkok, ngày 28/7. Ảnh: Reuters

Nội các Thái Lan đã thông qua dự thảo sửa đổi Luật về bệnh truyền nhiễm năm 2015, là cơ chế mới thay thế sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 tại nước này.

Theo luật mới sửa đổi, việc quản lý các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng sẽ được tách biệt với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng nào khác.

Trong trường hợp một đợt bùng phát dịch nghiêm trọng, sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp sẽ không còn cần thiết nữa mà thay vào đó Luật về bệnh truyền nhiễm sửa đổi sẽ được áp dụng ngay.

Luật sửa đổi sẽ cho phép một cơ quan mới được thành lập để chỉ đạo cuộc chiến ngăn chặn một đợt bùng phát dịch nghiêm trọng mới.

Tiêm vaccine cho khoảng 4,5 triệu học sinh

Bộ Nội vụ Thái Lan mới đây đã ban hành văn bản đề nghị chính quyền các địa phương bắt đầu tiêm chủng cho học sinh vào cuối tháng 9 này. Số lượng học sinh tại Thái Lan từ 12-18 tuổi trong danh sách cần tiêm vaccine vào khoảng 4,5 triệu em. Bộ Y tế nước này đã phân bổ vaccine Pfizer để tiêm cho học sinh từ 12 tuổi trở lên.

Trước đó, Thái Lan đã lên kế hoạch tiêm phòng vaccine Pfizer cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi trên toàn quốc từ ngày 4/10, tại 29 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID 19.

Vào ngày 20/9, Học viện Hoàng gia Chulabhorn đã bắt đầu tiêm vaccine Sinopharm cho 2.000 trẻ em. Đây là chương trình được triển khai thí điểm với mục đích tạo miễn dịch trong các cơ sở giáo dục tại Thái Lan.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/thai-lan-sua-doi-luat-ve-benh-truyen-nhiem-tiem-vaccine-cho-khoang-45-trieu-hoc-sinh-20210922163505609.htm

Tags: Thái Lan sửa đổi luật về bệnh truyền nhiễm