Cập nhật tình hình Covid-19

Thái Nguyên: Thêm 2 bệnh viện trị COVID-19, thí điểm cách ly F1 ở nhà

Bệnh viện điều trị COVID-19 số 2 và số 3 của tỉnh Thái Nguyên được đặt tại Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên và Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên, với quy mô 800 giường bệnh.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Thái Nguyên. (Ảnh: Trần Trang/TTXVN)

Trước tình hình số ca F0 liên tục tăng nhanh trên địa bàn, ngày 28/11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định thành lập thêm Bệnh viện điều trị COVID-19 số 2 và Bệnh viện điều trị COVID-19 số 3.

Ngoài ra, tỉnh cũng ra văn bản đồng ý triển khai thí điểm cách ly y tế các trường hợp F1 tại nhà hoặc nơi lưu trú trên địa bàn thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình.

Bệnh viện điều trị COVID-19 số 2 đặt tại Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên có quy mô 300 giường bệnh với nhiệm vụ khám và điều trị cho người bệnh mắc COVID-19 mức độ nhẹ không triệu chứng, mức độ vừa và mức vừa có bệnh nền.

Bệnh viện điều trị COVID-19 số 3 đặt tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên có quy mô 500 giường với nhiệm vụ điều trị cho người bệnh mắc COVID-19 mức độ nhẹ không triệu chứng, mức độ vừa và có bệnh nền hoặc các bệnh lý nặng.

Trong trường hợp có bệnh nhân nặng, nguy kịch hoặc có biến chứng cần can thiệp, cả hai bệnh viện có nhiệm vụ chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hoặc bệnh viện khác theo chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Trước đó, ngày 6/11, Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên được thành lập. Bệnh viện hiện đang điều trị cho 140 trường hợp F0.

Đối với việc triển khai thí điểm cách ly y tế các trường hợp F1 tại nhà hoặc nơi lưu trú trên địa bàn thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan hướng dẫn hai địa phương tổ chức triển khai thực hiện việc thí điểm cách ly các trường hợp F1 tại nhà/nơi cư trú đảm bảo theo đúng quy định hiện hành. Đồng thời, chịu trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra chính quyền các địa phương trong công tác triển khai thực hiện.

Tỉnh cũng yêu cầu thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình phải tổ chức đánh giá kết quả thực hiện và nêu đề xuất, giải pháp tính đến thời điểm ngày 31/12 để có hướng triển khai trong thời gian tiếp.

Từ ngày 1/1 đến nay, tỉnh Thái Nguyên ghi nhận 229 trường hợp F0, trong đó, tính riêng 24 giờ qua, Thái Nguyên ghi nhận 55 ca F0, chủ yếu trong khu công nghiệp.

Mặc dù số ca F0 tăng nhanh trong những ngày gần đây, nhưng theo đánh giá của tỉnh, tình hình này nằm trong các phương án phòng, chống dịch được tỉnh chủ động chuẩn bị trước đó. Việc quan trọng và cần thiết trong lúc này chính là sự đồng lòng, đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của người dân để đảm bảo Thái Nguyên sẽ an toàn, thích ứng trong điều kiện tình hình mới./.

Theo Thu Hằng (TTXVN Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/thai-nguyen-them-2-benh-vien-tri-covid19-thi-diem-cach-ly-f1-o-nha/756605.vnp

Tags: Thái Nguyên  |  Bệnh viện  |  Dịch Covid-19  |  Thí điểm cách ly F1 ở nhà  |  phòng chống dịch