Cập nhật tình hình Covid-19

Thái Nguyên xét nghiệm ngẫu nhiên cho người dân vùng nguy cơ cao

Tỉnh Thái Nguyên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho người dân thuộc các xã tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang và các địa điểm có nguy cơ cao.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các địa bàn giáp ranh, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nâng cao công tác phòng, chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 17/5, tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các địa phương gồm thị xã Phổ Yên, huyện Đồng Hỷ, Phú Bình, Võ Nhai chỉ đạo các xã giáp ranh với tỉnh Bắc Giang, dừng mọi hoạt động dịch vụ ăn uống, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, phòng tập thể thao, kinh doanh trò chơi.

Đồng thời, tỉnh yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, giảm tối đa việc di chuyển đến địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Giang và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho cá nhân.

Tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu Sở Y tế triển khai quyết liệt các biện pháp phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết, xét nghiệm sàng lọc, điều trị tích cực, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Đặc biệt, phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho người dân thuộc các xã tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang và các địa điểm có nguy cơ cao.

Sở Y tế tỉnh đề nghị các đơn vị gồm Sở Công Thương; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; Ban Quản lý các Khu công nghiệp; Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; y tế các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh... tăng cường xét nghiệm ngẫu nhiên tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh không có trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Toàn tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện 'mục tiêu kép' vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế địa phương và đảm bảo an sinh xã hội trong điều kiện mới; đồng thời, đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Theo Thu Hằng (TTXVN Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/thai-nguyen-xet-nghiem-ngau-nhien-cho-nguoi-dan-vung-nguy-co-cao/713207.vnp

Tags: dịch COVID-19  |  Thái Nguyên  |  xét nghiệm ngẫu nhiên  |  Biện pháp phòng chống dịch