Thảm án kinh hoàng trong căn nhà ven Sông Lô: Ba cái chết và hiện trường kỳ lạ (Kỳ 1)

Căn nhà anh Đông nằm đơn độc ven đường quốc lộ, phía sau là dòng sông Lô ngầu đỏ phù sa. Ai ngờ đâu, đằng sau dáng vẻ yên bình ấy đã xảy ra một tội ác kinh hoàng.

Cánh của khép hờ

Những người ngược xuôi làm ăn ở cửa khẩu Thanh Thuỷ (Vị Xuyên, Hà Giang) chẳng mấy ai không biết căn nhà của vợ chồng anh Đặng Thành Đông. Gia đình này vốn không phải người gốc Hà Giang, vợ chồng họ di cư từ tỉnh Phú Thọ lên đây làm ăn từ nhiều năm về trước.

Căn nhà nằm ngay quốc lộ, xung quanh vắng vẻ, phía sau là bờ sông Lô cỏ mọc um tùm. Vợ chồng anh Đông có 2 người con, người con lớn đi làm ăn xa nên ở nhà chỉ còn 3 người, trong đó có cô con gái út mới 15 tuổi.

Anh Đông kinh doanh đủ thứ, từ buôn bán sắt vụn, nông sản, tạp hoá cho đến cầm đồ, cho vay lãi.. vì thế, việc người ra người vào tấp nập tại căn nhà này chẳng phải điều lạ lẫm.

Sáng sớm ngày 21/1/2011, vài người dân buôn sắt vụn quen đi qua nhà anh Đông, lúc này cánh cửa sắt khép hờ, mọi người cao giọng gọi nhưng không thấy ai lên tiếng. Nghĩ chắc gia đình anh Đông đi đâu đó, nhóm người buôn sắt lên đường tiếp tục công việc của mình.

Đến chiều muộn, nhóm người này quay lại, cánh cửa nhà an Đông vẫn khép hờ, dường như không có sự thay đổi so với buổi sáng. Đây là điều kỳ lạ với những người thường qua lại nhà anh Đông.

Họ tiếp tục gọi to, nhưng đáp lại chỉ có sự im lặng đến đáng sợ. Trời nhập nhoạng dần, vài người trong nhóm lò dò tiến lại, lấy tay đẩy nhẹ cánh cửa sắt nhìn vào bên trong. Một cảm giác lạnh gáy chạy dọc sống lưng họ, bên trong căn nhà đồ đạc dường như bị xới tung lên, xung quanh loang lổ vết máu và dầu luyn thải. Biết có chuyện chẳng lành, họ đã gọi điện báo cho chính quyền.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc (ảnh tư liệu)

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc (ảnh tư liệu)

Chiếc giếng nước bị bịt miệng

Công an tỉnh Hà Giang đến hiện trường, khi bước vào nhà anh Đông, điều đầu tiên các trinh sát phát hiện là vết máu vương vãi khắp nơi, dưới sàn nhà còn có những vệt dầu luyn chạy ngang, chạy dọc.

Căn nhà xáo trộn, đồ đạc bị lục tung nhưng tuyệt không thấy bóng dáng những người trong gia đình anh Đông.

Các trinh sát lần xung quanh và phát hiện 1 vết máu dài kéo từ nhà ra nhà vệ sinh cách đó vài mét, tuy vậy, ở điểm kết thúc họ cũng không tìm được gì. Gần đó, đội khám nghiệm để ý tới chiếc giếng đào được xây miệng bao khá cao. Chiếc giếng cũ kỹ được che bởi một cái chảo lớn.

Linh tính mách bảo, các trinh sát lật chiếc chảo trên miệng giếng lên và soi vào, dưới đáy giếng lập lờ 2 thi thể người. Sau khi trục với, cơ quan công an xác định hai nạn nhân là chị Dư Thị Yên (vợ anh Đông) và cháu Đặng Thị Huyền (con gái anh Đông). Cả hai người đều bị nhiều thương tích nặng nề trên cơ thể.

Lúc này, một nhóm trinh sát khác vẫn tiếp tục lật tung từng ngọn cây, bụi cỏ để tìm anh Đông, xung quanh căn nhà, dưới giếng đều không thấy. Khi đi về phía bờ sông Lô, các chiến sỹ phát hiện có một bao tải được giấu kỹ ở mép bờ, bên trong bao tải ấy, họ tìm thấy thi thể cuối cùng trong gia đình xấu số này, thi thể của anh Đông.

Trước hiện trường một vụ án đặc biệt nghiêm trọng như vậy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo phải nhanh nhất điều tra và bắt giữ hung thủ. Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ được điều động với quyết tâm cao nhất.

Quá trình khám nghiệm, Công an tỉnh Hà Giang nhận định, đây là vụ án giết người để cướp tài sản. Tuy vậy, những dấu vết để lại tại hiện trường đường như không cung cấp được gì nhiều cho lực lượng phá án về hướng tình nghi. Một cuộc sàng lọc lớn các đối tượng nằm trong diện quản lý được tiến hành.

Nhiều câu hỏi được đặt ra với lực lượng phá án: Hung thủ có thể là ai, người qua đường hay đối tượng có quan hệ với nạn nhân?

Kỳ 2: Chiếc taxi trong đêm và hành tung bí ẩn của hai kẻ máu lạnh

Theo T.Sơn/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/tham-an-kinh-hoang-trong-can-nha-ven-song-lo-ky-1-ba-cai-chet-va-hien-truong-ky-la-20210918132454095.htm

Tags: giết người  |  Hà Giang  |  truy bắt  |  nghiện hút  |  kỳ án  |  Thanh Thuỷ