Cập nhật tình hình Covid-19

Thanh Hóa: 25 người phải cách ly do tiếp xúc với F1 về quê ăn giỗ

Về quê ăn giỗ, người đàn ông sống ở Hòa Bình tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 khiến 25 trường hợp F2 phải cách ly.

Trưa 1/2, ông Nguyễn Văn Ban, chủ tịch UBND xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa thông tin về trường hợp F1 về quê ăn giỗ.

Theo đó, chiều tối 30/1, anh D. (người gốc xã Nga Thắng đang công tác tại Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Hòa Bình) về quê ăn giỗ. Tại đám giỗ ở thôn Xa Liễn, có tổng cộng 25 người địa phương tham gia, tiếp xúc.

Trước đó, anh D. có đi công tác tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, ngồi ăn cơm với một số người, trong đó có bệnh nhân mới được phát hiện dương tính COVID-19. Trong quá trình truy vết, các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình thông báo cho anh D. Ngay sau đó anh D. báo với chính quyền địa phương.

Hiện xã Nga Thắng đang truy vết các trường hợp F2, F3 cách ly tại nhà theo quy định

Ngay trong rạng sáng 1/2, xã Nga Thắng đã tiến hành xác minh, thông báo rộng rãi và tổ chức cách ly tại chỗ 25 người có đến đám giỗ.

Ông Nguyễn Văn Ban thông tin thêm: 'Ngoài cách ly 25 người ở thôn Xa Liễn, lực lượng chức năng đang mở rộng truy vết đến F3, F4 để có biện pháp phòng ngừa cần thiết. Địa phương cũng tăng cường các biện pháp quản lý người từ vùng dịch trở về để khoanh vùng. Theo thông tin tôi mới nhận được từ CDC tỉnh Hòa Bình, hiện anh D. (thuộc trường hợp F1) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-Cov-2'.

Trong đợt dịch tháng 1 năm nay, Thanh Hóa chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, nhưng hiện cách ly tập trung hơn 1.540 người, cách ly tại nhà gần 3.370 người khác.

Theo Gia Hân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/thanh-hoa-25-nguoi-phai-cach-ly-do-tiep-xuc-voi-f1-ve-que-an-gio-2021020113100823.htm

Tags: cơ quan chức năng  |  đi công tác  |  Người đàn ông  |  kết quả xét nghiệm