Thanh Hóa: Chuẩn bị kết thúc, dỡ bỏ phong tỏa nơi ghi nhận bệnh nhân tái dương tính

Sau 13 ngày cách ly triệt để, đến thời điểm này điểm phong toả tạm thời phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn không còn yếu tố nguy cơ lây nhiễm.

Như thông tin đã đưa, bệnh nhân nam, 24 tuổi, trú tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh vào Sân bay Đà Nẵng ngày 2/4, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là BN2662. Bệnh nhân đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Sau khi được điều trị có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được xuất viện, trở về địa phương và được tiếp tục cách ly tại nhà.

Sau 13 ngày phong tỏa nghiêm ngặt hiện nơi bệnh nhân sinh sống không còn yếu tố nguy cơ lây nhiễm

Ngày 4/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại, đến chiều tối 5/6, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hoá để theo dõi điều trị. Ngay trong tối 5/6, huyện Hoằng Hóa ban hành quyết định phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn với 57 hộ/208 nhân khẩu (từ số nhà 487 đến số nhà 593 đường ĐH-HH 40, phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn). Hiện bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 18/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành điều tra dịch tễ, đánh giá mức độ nguy cơ dịch tại điểm phong toả tạm thời trên địa bàn phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tiến hành lấy mẫu, đánh giá để dở bỏ phong tỏa

Hiện tất cả các F1 của BN2662 đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Điều tra thực địa các hộ dân khu vực phong toả cho thấy tất cả người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành quy định tại khu vực phong tỏa, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, bệnh theo quy định.

Hiện tại, sức khỏe của tất cả người dân trong khu vực đều bình thường, không sốt, không ho, không có biểu hiện bệnh đường hô hấp liên quan và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2; không ghi nhận ca bệnh dương tính trong khu vực phong tỏa kể từ thời điểm ghi nhận ca bệnh tái dương tính (BN2662).

57 hộ dân với 208 nhân khẩu sẽ kết thúc lệnh phong tỏa vào ngày 19/6

Sau 13 ngày triển khai truy vết thần tốc, cách ly triệt để, phong toả cách ly phòng chống dịch, đến thời điểm này liên quan đến ca bệnh tái dương tính mầm bệnh không còn yếu tố nguy cơ lây nhiễm.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa thống nhất với huyện Hoằng Hoá sẽ kết thúc, dỡ bỏ phong tỏa tạm thời khu dân cư từ số nhà 487 đến số nhà 593 đường ĐH-HH 40, phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn với 57 hộ/208 nhân khẩu vào ngày 19/6.

Theo Gia Hân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/thanh-hoa-chuan-bi-ket-thuc-do-bo-phong-toa-noi-ghi-nhan-benh-nhan-tai-duong-tinh-20210618142636048.htm

Tags: yếu tố nguy cơ  |  kết quả xét nghiệm  |  bệnh nhân nam  |  Trung tâm kiểm soát