Thanh Hóa: Hơn 50 du khách phải nhập viện khẩn cấp nghi ngộ độc sau khi ăn hải sản

Sau khi ăn hải sản, một số người về khách sạn nghỉ ngơi và có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu gấp trong đêm.

Sáng nay (26/5), Phòng khám đa khoa Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa đã tiếp nhận và cấp cứu cho hơn 50 trường hợp bị đau bụng, buồn nôn, chóng mặt do nghi ăn hải sản tại một khách sạn trên địa bàn Khu du lịch Hải Tiến vào tối qua. Các bệnh nhân bắt đầu lần lượt vào cấp cứu từ 1h sáng (26/5) trong tình trạng đau bụng, nôn ói, đau đầu, chóng mặt...

Phòng khám đa khoa Hải Tiến tiếp nhận hơn 50 du khách nghi ngộ độc thực phẩm

Theo Ông Nguyễn Thế Hùng, quản lý của Phòng khám đa khoa Hải Tiến, cho biết đến trưa nay 26/5, hơn 20 bệnh nhân đã xuất viện sau khi được truyền dịch và cho uống thuốc. Số bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị và theo dõi với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Được biết đoàn khách có hơn 80 người làm việc cho một công ty có chi nhánh ở Thái Nguyên và Bắc Ninh tổ chức du lịch ở biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa).

Hơn 20 người đã xuất viện, số còn lại vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị

Ông Lê Sỹ Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết hiện tại lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cũng đã nhận được thông tin về sự việc này. Huyện đã cử cán bộ chức năng vào cuộc kiểm tra, chỉ đạo xử lý.

“Dù khách ăn uống ở khách sạn, nhà hàng nào, mà bị ảnh hưởng đến sức khỏe như vậy, thì trước mắt phải vào cuộc chữa trị, thuốc men cho mọi người. Sau đó, mới tính đến việc truy cứu xem đơn vị, cơ sở nào cung cấp thực phẩm cho khách ăn, uống dẫn đến hiện tượng ngộ độc. Huyện cũng yêu cầu các đơn vị chức năng phải thường xuyên có văn bản nhắc nhở các nhà hàng, khách sạn và phải thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch” - ông Nghiêm cho biết thêm.

Theo Viết Huy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thanh-hoa-hon-50-du-khach-phai-nhap-vien-khan-cap-nghi-ngo-doc-sau-khi-an-hai-san-20190526142349392.htm