Cập nhật tình hình Covid-19

Thanh Hóa: Ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn đã có hơn 20 học sinh, giáo viên là F0

Xác định đây là ổ dịch nguy hiểm, phức tạp, chùm ca bệnh với số lượng lớn liên quan đến nhiều nhóm đối tượng, nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh. Dự báo những ngày tới số F0 tiếp tục được phát hiện sẽ gia tăng.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cuối giờ chiều ngày 17/10 cho biết, trong 24h qua trên địa bàn tỉnh ghi nhận 25 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, trong đó Bỉm Sơn: 13; Bá Thước: 02; Hà Trung: 04; Hoằng Hóa: 02; Như Thanh: 01; Như Xuân: 01; Sầm Sơn: 01; Thạch Thành: 01

Tại Thị xã Bỉm Sơn ghi nhận 13 bệnh nhân mới tại 7 xã phường, nâng tổng số bệnh nhân tại ổ dịch này lên 62 bệnh nhân.

Đáng chú ý là trong số 62 ca nhiễm COVID-19, có đến 25 giáo viên và học sinh là F0 (tính đến 14h ngày 17/10). Bao gồm giáo viên và học sinh của 3 cấp Tiểu học, THCS, THPT. Đến thời điểm hiện tại riêng số lượng F1 là học sinh có 2455 em, giáo viên F1 là 304 người. Nhiều trường đã có hàng trăm trường hợp giáo viên và học sinh trở thành đối tượng F1.

Đã có hơn 20 giáo viên và học sinh là F0 tại thị xã Bỉm Sơn

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Bỉm Sơn, hiện các khu cách ly đã đầy, các đối tượng là F1 nếu đủ các điều kiện theo quy định, sẽ được cách ly tại nhà.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã đã chủ động triển khai phương án '3 tại chỗ' (ăn, nghỉ tại chỗ, làm việc tại chỗ và phòng, chống dịch tại chỗ) thì tiếp tục hoạt động bình thường.

Những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã chưa chủ động triển khai phương án '3 tại chỗ' (ăn, nghỉ tại chỗ, làm việc tại chỗ và phòng chống dịch tại chỗ) thì tạm dừng hoạt động đến khi đảm bảo các biện pháp '3 tại chỗ'.

Huyện Hà Trung ghi nhận 4 bệnh nhân có địa chỉ thôn Bắc Sơn, xã Hà Bắc, trong đó 1 bệnh nhân nữ làm việc tại thị xã Bỉm Sơn và lây bệnh cho 3 người cùng gia đình.

TP Sầm Sơn ghi nhận 1 bệnh nhân nữ, có địa chỉ thôn Minh Cát, xã Quảng Cư có tiếp xúc với 1 bệnh nhân của ổ dịch thị xã Bỉm Sơn.

Các huyện có bệnh nhân dương tính mới trở về từ các tỉnh thành phố phía Nam đang được cách ly tập trung gồm: Huyện Hoằng Hóa 2 bệnh nhân (bệnh nhân nữ địa chỉ thôn Nga Phú, xã Hoằng Xuân và bệnh nhân nam thôn Kim Sơn, xã Hoằng Đông); Huyện Thạch Thành ghi nhận 1 bệnh nhân nữ địa chỉ thôn Eo Bàn, xã Thành Long; Huyện Như Xuân ghi nhận 1 bệnh nhân nam địa chỉ Làng Kèn, xã Thanh Lâm; Huyện Như Thanh ghi nhận 1 bệnh nhân nữ địa chỉ thôn Xuân Thịnh, xã Yên Thọ; Huyện Bá Thước ghi nhận 2 bệnh nhân nam cùng địa chỉ Làng Khò, xã Điền Quang.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 662 ca mắc COVID-19 cộng dồn; 490 người điều trị khỏi ra viện; 5 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Theo Ngọc Hưng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thanh-hoa-o-dich-tai-thi-xa-bim-son-da-co-hon-20-hoc-sinh-giao-vien-la-f0-172211017174722041.htm

Tags: COVID 19  |  Bỉm Sơn  |  Thanh Hóa  |  Nga Phú  |  Hoằng Xuân  |  Kim Sơn  |  Hoằng Đông  |  Huyện Thạch Thành  |  Eo Bàn  |  Huyện Như Xuân