Cập nhật tình hình Covid-19

Thanh Hóa: Phát hiện 3 người là công nhân Công ty giầy da Venus dương tính

3 công nhân thuộc Công ty giầy da Venus phát hiện dương tính khi đang cách ly do tiếp xúc nguồn lây liên quan 1 bệnh nhân là lái xe đường dài trở về từ Bình Dương. Nâng tổng số ca mắc trong 24h qua lên 21 người.

Cuối giờ chiều 21/10, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 24h qua trên địa bàn tỉnh ghi nhận 21 bệnh nhân mới (trong đó có 10 người là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam, 11 người còn lại được phát hiện từ những điểm dịch trong tỉnh).

11 bệnh nhân phát hiện tại các điểm dịch trên địa bàn tỉnh, trong đó huyện Hà Trung ghi nhận 3 bệnh nhân đang cách ly do tiếp xúc nguồn lây liên quan 1 bệnh nhân là lái xe đường dài trở về từ tỉnh Bình Dương (1 bệnh nhân nam địa chỉ thôn 5 xã Yến Sơn, 1 bệnh nhân nữ thôn Vân Điền xã Hoạt Giang, 1 bệnh nhân nữ thôn Nga Đông xã Hà Châu). Từ 16/10/2021 đến nay tổng số ca bệnh ghi nhận tại Hà Trung là 10 ca tại 05 xã (Hà Bắc, Hà Ngọc, Hà Châu, Hoạt Giang, Yến Sơn).

Trong ngày Thanh Hóa phát hiện 11 tại các điểm dịch

Liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 mới tại huyện Hà Trung, lực lượng chức năng phát đi thông báo khẩn về các mốc dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, đề nghị những người có liên quan khẩn trương đến cơ quan y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo đó, ca bệnh thứ nhất, là bệnh nhân nữ (SN 2000, địa chỉ thường trú xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung:

Từ ngày 11 đến 16/10, bệnh nhân đi làm từ nhà đến công ty, không tiếp xúc với ai trên đường đi làm, tiếp xúc với F0 D.T.T. tại phân xưởng, về nhà tiếp xúc với thành viên trong gia đình gồm: bố, mẹ, bà, em trai, chồng và con gái.

Ngày 17/10, bệnh nhân đi làm và đi mua đồ tại cửa hàng gia dụng Hoàn Mai gần cổng trường THPT Hà Trung.

Ngày 18/10, bệnh nhân đi làm về, vào quán Chuẩn Hiếu mua trứng và về nhà tiếp xúc với người thân trong nhà. Ngày 19/10, bệnh nhân đi làm và về nhà.

Ca bệnh thứ 2, là bệnh nhân nữ (SN 1987, địa chỉ thường trú xã Hà Châu, huyện Hà Trung):

Ngày 16, 17/10, bệnh nhân đi làm từ nhà đến Công ty Venus.

Ngày 18/10 bệnh nhân đi làm, về mua bánh mì gần công ty, sau đó về qua mua hàng tại cửa hàng bà Mơ, chỉ đứng ngoài sau đó về nhà. Đi làm về nhà có qua nhà mẹ đẻ ở thôn Minh Hòa, xã Hà Châu, không nhớ ngày. Qua điều tra truy vết, bệnh nhân đang ở cùng với bố chồng, mẹ chồng, em chồng và con trai. Hiện tại chồng đang được cách ly ở Công ty xi măng Long Sơn, không tiếp xúc từ ngày 16/10.

Ca bệnh thứ 3, là bệnh nhân nam (SN 1995, địa chỉ tại xã Yến Sơn, huyện Hà Trung):

Từ ngày 11 đến 16/10, đi làm về nhà tiếp xúc với mọi người trong gia đình gồm bố, mẹ, bà nội, vợ và 2 con. Ngoài ra, có tiếp xúc với bé Nhím con chị Phượng hàng xóm.

Ngày 18/10, đi làm có nói chuyện với anh Thanh có địa chỉ ở thôn 6, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung sau đó về nhà.

Ngày 19/10, đi làm về Trạm Y tế khai báo và được cách ly tại Trạm Y tế, được bố trí riêng một mình một phòng, chờ chuyển về Khu cách ly tập trung của huyện.

Ngày 20/10, bệnh nhân ở khu cách ly Nhà máy Venus cùng phòng với Đ.Q.Th., sinh năm 2002, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung.

Các bệnh nhân được phát hiện chủ yếu trong khu cách ly

Ổ dịch thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 5 bệnh nhân mới, trong đó có 2 bệnh nhân phát hiện qua sàng lọc cộng đồng 3 bệnh nhân trong khu cách ly và khu phong tỏa. Như vậy đến thời điểm hiện tại điểm nóng dịch thị xã Bỉm Sơn đã có 107 bệnh nhân COVID-19.

Tại huyện Thọ Xuân ghi nhận 3 bệnh nhân, 2 bệnh nhân nữ địa chỉ thôn 4, xã Xuân Lai và 1 bệnh nhân nam địa chỉ thôn Long Thịnh xã Thuận Minh. Đây là những bệnh nhân có nguồn gốc lây nhiễm từ 1 bệnh nhân trở về từ tỉnh Bình Dương ghi nhận ca bệnh đầu tiên ngày 20/10 tại xã Xuân Lai. Đến nay tổng số ca bệnh ghi nhận tại Thọ Xuân là 04 ca tại 02 xã (Xuân Lai, Thuận Minh).

Đối với chùm ca bệnh 8 người tại thị trấn huyện Triệu Sơn, lực lượng chức năng đã truy vết được 224 F1 và đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly đến đủ 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm thêm ít nhất 2 lần nữa trước khi hoàn thành thời gian cách ly. Công tác truy vết vẫn đang tiếp tục được triển khai, bảo đảm không sót, lọt các trường hợp liên quan mà không được kiểm soát.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 752 ca mắc COVID-19 cộng dồn; 499 người điều trị khỏi ra viện; 5 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Theo Ngọc Hưng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thanh-hoa-phat-hien-3-nguoi-la-cong-nhan-cong-ty-giay-da-venus-duong-tinh-172211021181911657.htm

Tags: Hà Trung  |  COVID 19  |  Thanh Hóa  |  Yến Sơn  |  Hà Châu  |  Hoạt Giang  |  Xuân Lai  |  Thuận Minh  |  Thọ Xuân  |  Bỉm Sơn