Cập nhật tình hình Covid-19

Thanh Hóa: Phê bình lãnh đạo xã vì không quản lý, giám sát người về từ vùng có dịch

Lơ là trong phòng chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm không đúng quy định, lãnh đạo xã Xuân Sinh bị phê bình.

Ngày 27/10 Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân phê bình tập thể, cá nhân do lơ là, thực hiện không nghiêm các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Xuân Sinh.

Theo đó, ngày 24/10, tại xã Xuân Sinh xảy ra tình trạng lơ là trong công tác quản lý, giám sát người trở về địa phương từ các vùng có dịch như: không bố trí lực lượng trực tại Trạm Y tế xã để hướng dẫn khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Việc lấy mẫu xét nghiệm không đúng quy trình, còn để công dân đang cách ly tại nhà đến Trạm Y tế lấy mẫu xét nghiệm. Không kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo quy định phòng, chống dịch trước khi ban hành quyết định cho công dân cách ly tại nhà… dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao.

Lơ là trong phòng chống dịch lãnh đạo xã Xuân Sinh bị phê bình

Liên quan tới tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong 24h qua đã ghi nhận thêm 45 bệnh nhân COVID-19 mới.

Trong số 45 bệnh nhân mắc mới có 14 người lây nhiễm trong tỉnh, những bệnh nhân còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam. Tất cả bệnh nhân ghi nhận khi đang được cách ly theo quy định.

Bệnh nhân lây nhiễm trong tỉnh gồm: tại ổ dịch thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 02 bệnh nhân mới tại khu cách ly, tổng số bệnh nhân tại ổ dịch này là 168 bệnh nhân.

Huyện Hà Trung ghi nhận 06 bệnh nhân tại xã Hà Ngọc do tiếp xúc những bệnh nhân ghi nhận trước đó. Từ ngày 16/10, đến nay, tổng số ca bệnh ghi nhận tại Hà Trung là 27 ca tại 09 xã (Hà Bắc, Hà Ngọc, Hà Châu, Hoạt Giang, Yến Sơn, Hà Lai, Yến Dương, Hà Bình, Hà Sơn).

Cùng với đó, huyện Quảng Xương cũng ghi nhận 05 bệnh nhân (Xã Quảng Nham 4 và xã Quảng Thái 1) lây nhiễm do tiếp xúc với những bệnh nhân đã ghi nhận trước đó.

Huyện Thọ Xuân ghi nhận 01 bệnh nhân tại xã Thuận Minh do tiếp xúc với bệnh nhân ghi nhận trước đó. Từ ngày 20/10, đến nay, tổng số ca bệnh ghi nhận tại Thọ Xuân là 12 ca tại 04 xã (Xuân Lai, Thuận Minh, Xuân Minh và Xuân Phú).

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 982 ca mắc COVID-19 cộng dồn; 544 người điều trị khỏi ra viện; 6 ca tử vong. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai tiêm được hơn 1.145.000 liều vắc xin phòng COVID-19.

Theo Ngọc Hưng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thanh-hoa-phe-binh-lanh-dao-xa-vi-khong-quan-ly-giam-sat-nguoi-ve-tu-vung-co-dich-172211027201053825.htm

Tags: Covid 19  |  Xuân Sinh  |  Thọ Xuân  |  Trạm Y  |  Thanh Hóa  |  Hà Ngọc  |  Thuận Minh  |  Ban Thường  |  Xuân Minh  |  Xuân Lai