Thanh Hoa: 'Tôi hoảng loạn vô cùng vì chỉ 1 giây thôi là lao xuống đèo chết ngay lập tức'

'Trên đèo khi ấy một bên là núi một bên là vực, chỉ cần xử lý không khéo, đi chệch đường một chút thôi là cả đoàn tử vong luôn' - Thanh Hoa nói.

Mới đây, chương trình Chân dung cuộc tình đã lên sóng, với sự tham gia của ca sĩ Ngọc Ánh và 'nữ hoàng nhạc Pháp' Thanh Hoa. Cả hai cùng nhau ôn lại kỷ niệm về cố nhạc sĩ Thanh Tùng.

Ngọc Ánh: Tôi bị ấn tượng bởi vẻ ngoài cao ráo, phong độ và rất đẹp trai của anh Thanh Tùng

Những năm 80, nhạc sĩ Thanh Tùng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ trẻ. Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện những tác phẩm của anh và âm nhạc của anh cũng được phát rất nhiều trên truyền hình và đài phát thanh lúc bấy giờ.

Những lần gặp anh Thanh Tùng ở đài truyền hình, tôi bị ấn tượng bởi vẻ ngoài cao ráo, phong độ và rất đẹp trai của anh. Đối với tôi, anh Thanh Tùng giống như một người anh vui tính.

Thời gian tôi mới bắt đầu sự nghiệp âm nhạc, tôi được làm việc với rất nhiều nhạc sĩ khác nhau và nhạc sĩ Thanh Tùng là một trong những người tôi hát nhạc nhiều nhất.

Ấn tượng trong lòng tôi đến giờ là chị Ngọc Bích, người ca sĩ đầu tiên hát nhạc Thanh Tùng và hát thành công nhất, không ai qua được.

Ca khúc đầu tiên tôi nghe chị Ngọc Bích hát của nhạc sĩ Thanh Tùng là Lời tỏ tình mùa xuân, chị ấy hát hay lắm. Tiếp đó là bài Ngôi sao cô đơn, Mặt trời Trị An. Tôi vốn thích những bài sôi động nên hát rất nhiều bài Mặt trời Trị An ở khắp các sân khấu, tụ điểm âm nhạc lớn nhỏ.

Có lần tôi gặp nhạc sĩ Thanh Tùng sau cánh gà, anh ấy cũng có lời khen. Anh ấy bảo tôi: 'Em hát trẻ trung, rõ lời và hát đúng nhịp'. Anh ấy còn chia sẻ với tôi về cách biểu diễn. Điều đó khiến tôi có động lực để hát nhạc của anh tốt hơn.

Thanh Hoa: 'Tôi hoảng loạn vô cùng vì chỉ 1 giây thôi là lao xuống đèo chết ngay lập tức'

Tôi xem chú Thanh Tùng như một người thầy. Vào cuối năm 1985, sau khi rời nhóm Sinco, tôi được chú Thanh Tùng mời vào nhóm Những Làn Sóng Nhỏ - một đứa con tinh thần rất tâm huyết của chú.

Kể từ đó, tôi hoạt động với nghệ danh Thanh Hoa, được đặt theo tên của chú Thanh Tùng.

Người ta cứ nói chú Thanh Tùng đa tình, nhưng tôi khẳng định, nhạc sĩ tài hoa nào cũng có nhiều nàng thơ và bóng hồng đi theo, đó là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, chú Thanh Tùng lại rất chung thủy, không hề lăng nhăng chút nào, dù chú đào hoa.

Sau khi người vợ chú yêu thương nhất mất đi thì tất cả những nhạc phẩm như: Một mình, Hoa cúc vàng, Lối cũ ta về… đều là những nhạc phẩm tâm huyết chú dành tặng cho cô ấy. Thậm chí. chú ở vậy một mình để nuôi ba người con.

Tôi cũng có một kỷ niệm với chú Thanh Tùng mà suốt cuộc đời này tôi không thể nào quên. Vào năm 1986, tôi được chú Thanh Tùng dẫn đi diễn xuyên Việt suốt hai tháng trời. Năm đó, tôi mới 17 tuổi.

Đêm đó, sau khi diễn xong, tôi và chú Thanh Tùng cùng mọi người trong đoàn đi xe trên đèo Cù Mông. Lúc xuống đèo, tài xế mất phanh nên lao không kiểm soát. Trên đèo khi ấy một bên là núi một bên là vực, chỉ cần xử lý không khéo, đi chệch đường một chút thôi là cả đoàn tử vong luôn.

Lúc đó, tôi hoảng loạn vô cùng vì chỉ 1 giây thôi là lao xuống đèo chết ngay lập tức. Tài xế chỉ cần cua sang trái là xe lật xuống đèo.

Tất cả mọi người trong xe đều sợ hãi. Tôi còn nói: 'Tôi mới 17 tuổi thôi, còn chưa yêu lần nào, sao lại chết'. May quá, chúng tôi thoát chết chỉ trong một tích tắc. Sau này gặp lại, chú Thanh Tùng vẫn hay lôi vụ này ra chọc tôi.

Cũng nhờ chuyến đi đó mà tôi với chồng quen nhau nên chú Thanh Tùng cứ hay chọc tôi: 'Đấy, nhờ chuyến đổ đèo suýt chết ấy mà chúng mày quen nhau'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thanh-hoa-toi-hoang-loan-vo-cung-vi-chi-1-giay-thoi-la-lao-xuong-deo-chet-ngay-lap-tuc-16221020320045752.htm

Tags: Thanh Hoa  |  Thanh Tùng  |  Ngọc Ánh  |  nhạc thanh tùng