Cập nhật tình hình Covid-19

Thanh Hóa cho mở lại nhiều dịch vụ từ 0h ngày 25/9

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại, trong đó có việc cho mở lại nhà hàng, quán ăn, cà phê sau một thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo quyết định của UBND tỉnh, cho phép hoạt động trở lại và điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, cụ thể tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo, trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học tổ chức dạy và học trở lại trong trạng thái bình thường mới (tổ chức ăn bán trú đối với bậc học Mầm non, Tiểu học, các Trường dân tộc nội trú, các Trường bán trú dân nuôi).

Đối với các khu du lịch, điểm du lịch, di tích, danh thắng, văn hóa lịch sử được phép hoạt động không quá 50% công suất (chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh); Đối với hoạt động vận tải hành khách: Xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh, yêu cầu mỗi chuyến xe chở không quá 50% chỗ ngồi/lượt.

Thanh Hóa cho nhiều các dịch vụ hoạt động trở lại

Dịch vụ khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, quán bia, giải khát, bể bơi, phòng tập gym, yoga mỗi cơ sở hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, tối đa không quá 10 người (đối với khách sạn không quá 50 người, nhà hàng không quá 30 người); Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa: Mỗi cơ sở hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, tối đa không quá 5 khách trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21h hàng ngày.

Được hoạt động thể thao ngoài trời nhưng không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người, bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, các hoạt động, dịch vụ tiếp tục tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 như trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage... Các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Thanh Hóa đi các tỉnh, thành phố và ngược lại.

Theo Lê Dương/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thanh-hoa-cho-mo-lai-nhieu-dich-vu-tu-0h-ngay-25-9-777782.html

Tags: dịch Covid-19 ở Thanh Hóa