Cập nhật tình hình Covid-19

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới kỷ lục trong ngày

Ngày 26/10, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa toàn tỉnh ghi nhận 50 ca mắc Covid-19, trong đó có 38 ca bệnh ghi nhận tại các điểm dịch.

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới kỷ lục trong các khu cách ly tập trung

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 26/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 50 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 38 bệnh nhân lây nhiễm trong tỉnh, những bệnh nhân còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh thành phố phía Nam. Tất cả bệnh nhân được ghi nhận tại các khu cách ly.

Cụ thể, tại ổ dịch thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 29 bệnh nhân mới tại khu cách ly, nâng tổng số bệnh nhân tại ổ dịch này lên 166 bệnh nhân.

Tại huyện Thạch Thànhghi nhận 7 bệnh nhân, trong đó 6 bệnh nhân là F1 từ công ty VENUS huyện Hà Trung, 1 bệnh nhân tiếp xúc bệnh nhân trở về từ tỉnh Đồng Nai.

Huyện Thọ Xuân ghi nhận 2 bệnh nhân do tiếp xúc với những bệnh nhân được ghi nhận trước đó, trong đó 1 bệnh nhân có địa chỉ tại xã Xuân Lai và 1 bệnh nhân có địa chỉ xã Thuận Minh .

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp đang tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh nhằm sớm tách các F0 ra khỏi cộng đồng.

12 bệnh nhân còn lại đều là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện cách ly tập trung tại các huyện, thị: Thị xã Nghi Sơn ghi nhận 3 bệnh nhân cùng địa chỉ xã Nghi Sơn.

Huyện Thọ Xuân ghi nhận 3 bệnh nhân trong đó tại xã Xuân Sinh có 2 bệnh nhân và 1 bệnh nhân tại xã Trường Xuân.

Huyện Yên Định ghi nhận 2 bệnh nhân tại xã Yên Phú có 1 bệnh nhân và xã Yên Tâm 1 bệnh nhân.

Huyện Triệu Sơn ghi nhận 2 bệnh nhân cùng có địa chỉ tại xã Thọ Phú.

Huyện Nông Cống ghi nhận 1 bệnh nhân tại xã Tân Phúc.

Huyện Thường Xuân ghi nhận 1 bệnh nhân tại xã Xuân Lộc.

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa và Cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Theo Tân Tam/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-hoa-ghi-nhan-so-ca-mac-covid-19-moi-ky-luc-trong-ngay-181333.html

Tags: Thanh Hóa  |  Bỉm Sơn  |  covid - 19  |  ổ dịch  |  Bệnh viện điều trị COVID-19