Thanh niên lương hàng năm nửa tỷ, xem mắt 50 lần vẫn độc thân, lập ra bảng Excel khiến dân mạng trố mắt

Chàng trai đã độc thân suốt 7 năm, môi trường làm việc không có đồng nghiệp nữ.

Cách đây vài ngày, một chàng trai đến từ thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đã đăng một bài viết nói rằng, do môi trường làm việc và mối quan hệ bạn bè ít nên anh ấy vẫn độc thân. Anh ấy đã lập ra bảng Excel liệt kê chi tiết lý do các đối tượng không phù hợp khiến dân mạng trố mắt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo tìm hiểu, thanh niên (giấu tên) 27 tuổi, cao 1m80, có mức lương hàng năm là 150.000 tệ (533 triệu đồng), đang chuẩn bị cho buổi hẹn hò thứ 50 trong đời. Mỗi lần đi xem mắt, anh ấy đều mặc quần áo tươm tất, đánh giày bóng loáng, cẩn trọng như đi xin việc nhưng lần nào cũng thất bại. Một số người nói anh kén chọn, nhưng anh ấy nghĩ hôn nhân không phải là trò chơi trẻ con, và thà muộn cũng phải tìm người phù hợp.

Chàng trai đã độc thân suốt 7 năm, môi trường làm việc không có đồng nghiệp nữ. Và kinh nghiệm hẹn hò phong phú đã khiến anh ấy thay đổi từ một chàng trai nhút nhát trở thành một chuyên gia hẹn hò. Khi gặp một cô gái có thái độ hờ hững, anh sẽ cho đối phương 72 giờ để trả lời tin nhắn, sau đó rút ngắn dần còn 48 giờ, 36 giờ, và 24 giờ, nếu không có tin nhắn nhưng đối phương vẫn cập nhật đều đặn lên mạng xã hội, anh sẽ thẳng tay chặn tài khoản đối phương.

Chàng trai than thở: 'Trả lời tin nhắn khó đến vậy sao? Nếu đối phương cảm thấy tôi không phù hợp thì có thể nói thẳng, mọi người đều là người lớn rồi mà'. Mặc dù thái độ của đối tượng xem mắt không tốt nhưng cha mẹ của chàng trai vẫn tin rằng nguyên nhân là do con trai không chủ động.


 

Chàng trai lập ra bảng Excel liệt kê chi tiết: đối phương hờ hững, quá béo hoặc đôi bên không phù hợp.

Chàng trai lập ra bảng Excel liệt kê chi tiết: đối phương hờ hững, quá béo hoặc đôi bên không phù hợp.

Ngoài ra, chàng trai còn phàn nàn về việc người mai mối mỗi lần giới thiệu đều bóng gió muốn được tặng quà. Chàng trai cho biết: 'Tết Nguyên Đán tôi đã tặng người mai mối một phong bao lì xì và một thùng rượu. Hôm nay trời nóng nên tôi ra cửa hàng hoa quả mua một quả dưa hấu gửi tặng. Người mai mối là người quen nên tôi không muốn bố mẹ khó xử'.

Khi một số cư dân mạng nhìn thấy bảng Excel do chàng trai đăng tải, họ nhận thấy anh chàng không thích phụ nữ thừa cân và hỏi: 'Tại sao người mai mối muốn giới thiệu bạn với phụ nữ thừa cân, tại sao bạn không tự ngẫm lại chính mình?'; 'Nếu hầu hết các cô gái đều béo theo quan điểm của bạn, chỉ có thể nói rằng tiêu chí lựa chọn của bạn có vấn đề và tính thẩm mỹ không tốt cho sức khỏe'.

Chàng trai phản pháo rằng, bố mẹ và người mai mối đều thích phụ nữ thừa cân và cho rằng nhóm phụ nữ này có phúc nên luôn giới thiệu cho anh.

Một số cư dân mạng nói rằng chàng trai có thể xuất bản sách 'Nhật ký xem mắt' sau khi đọc bài viết của anh. Một số khác bình luận rằng:

'Có thể người mai mối không biết tuyển chọn hoặc do tính cách của bạn có vấn đề, nhưng bạn cũng đừng bỏ cuộc, những điều tốt đẹp đều cần có thời gian'.

'Đi xem mắt cũng cần có tiêu chí rõ ràng, người ta muốn giới thiệu bạn đều đồng ý sao? Bạn không có tiêu chuẩn cho riêng mình à?'.

Theo Tú Uyên/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/thanh-nien-luong-hang-nam-nua-ty-xem-mat-50-lan-van-doc-than-lap-ra-bang-excel-khien-dan-mang-tro-mat-news-2714720.html

Tags: hẹn hò  |  xem mắt  |  độc thân