Thành phố Hồ Chí Minh bổ sung đối tượng được phép lưu thông

Các đối tượng được bổ sung gồm là sinh viên trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp, nhân viên giao hàng thuộc cá doanh nghiệp 'ba tại chỗ,' '1 cung đường, 2 điểm đến'.

Lực lượng giao thông Quận 3 tăng cường các chốt gác trên địa bàn. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tại Thành phố Hồ Chí Minh danh sách các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian tăng cường giãn cách đã được bổ sung, đồng thời một số nội dung về việc kiểm soát được điều chỉnh.

Đây là nội dung được nêu trong công văn do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình ký chiều 23/8.

Theo đó, 17 nhóm đối tượng được phép ra đường vẫn tương tự như trong công văn ký ngày 22/8 nhưng có bổ sung các đối tượng là sinh viên trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy - mã 1A); nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất theo phương thức 'ba tại chỗ,' '1 cung đường, 2 điểm đến' trong khu chế xuất, khu công nghiệp (mã 12). 

Ủy ban Nhân dân thành phố cũng ra bản hướng dẫn, theo đó, các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt gồm cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo quy định pháp luật, cấp phát; người dân đi tiêm vaccine có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm chứng minh nhân dân/ căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát; nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị (chỉ áp dụng đến khi có giấy đi đường do Công an thành phố cấp).

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân thành phố cũng hướng dẫn rằng đối với phương tiện vận tải hàng hóa (gồm lái xe và 1 phụ xe) đã được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR code thì không cần qua khâu kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao Công an thành phố làm đơn vị in và cấp giấy (hoặc ủy quyền cho Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an địa phương các cấp ký) cho toàn bộ các nhóm đối tượng nói trên.

Khi các nhóm đối tượng chưa có giấy đi đường của Công an thành phố thì vẫn có thể sử dụng các loại giấy đi đường đã được quy định tại các công văn trước đó của Ủy ban Nhân dân thành phố.

Ủy ban Nhân dân thành phố giao Sở Công Thương, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị áo nhận diện cho các cơ quan, đơn vị có liên quan, Sở Nội vụ chịu trách nhiệm phân bổ áo nhận diện cho các cơ quan khối Đảng, đoàn thể, các sở, ban, ngành và các ban quản lý trực thuộc Ủy ban Nhân dân thành phố (các đơn vị này chịu trách nhiệm phân bổ cho các đơn vị trực thuộc). 

Trong khi đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm trang bị và phân bổ áo nhận diện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trực thuộc (bao gồm cả khối Đảng, đoàn thể cấp huyện).

Tình hình dịch bệnh đến 18h ngày 23/8:

Thành phố Hồ Chí Minh:

Số ca nhiễm: 180.245

Số ca tử vong: 7.010

Số tiêm chủng: 5.488.054 liều

Trong nước

- Số ca nhiễm: 358.456 ca.

- Số ca tử vong: 8.666 ca. Trong đó Thành phố Hồ Chí Minh: 7.010 ca; Thủ đô Hà Nội: 36 ca

- Số ca khỏi bệnh: 154.612 ca.

- Số tiêm chủng: 17.364.569 liều. Trong đó tiêm 1 mũi là 15.530.221 liều, tiêm mũi 2 là 1.834.348 liều.

Thế giới:

Số ca nhiễm: 208.558.900

Số tử vong: 4.398.234

Số hồi phục: 187.829.140

Theo Tiến Lực/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-bo-sung-doi-tuong-duoc-phep-luu-thong/735858.vnp

Tags: Giãn cách xã hội  |  giấy đi đường  |  chốt kiểm soát  |  lưu thông