Cập nhật tình hình Covid-19

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19

Ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng của một bộ phận người dân đang trở thành vấn đề nhức nhối, buộc chính quyền thành phố New York phải đưa ra phương án mạnh tay.

Theo quyết định mới nhất tới từ giới quan chức thành phố New York, Thị trưởng thành phố Bill de Blasio tuyên bố sẽ cho gỡ vành rổ của các sân bóng rổ trên khắp thành phố. Đây là động thái cứng rắn gửi tới những người dân bỏ qua các quy tắc về phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh căng thẳng hiện tại.

Nhân viên thuộc Sở công viên và giải trí thành phố New York sử dụng thang để tháo vành rổ trong một sân bóng công cộng tại quảng trường Tompkins, New York.

Hơn 1.700 vành rổ của các sân bóng ở khắp thành phố New York sẽ được gỡ bỏ, điều này sẽ giúp cho người dân bớt tụ tập đông người trong khoảng thời gian căng thẳng của dịch bệnh.

Trước đó, giới quan chức thành phố New York đã cho đóng cửa các điểm tụ hợp công cộng, bao gồm cả sân bóng để người dân ý thức hơn trong việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Tuy nhiên, điều đó vẫn không cải thiện được tình hình và ý thức của người dân, vẫn có những trường hợp lén chui vào những sân bóng đã bị khóa để chơi.

Mặc dù đã ban bố lệnh và đưa ra những khuyến cáo về sự nguy hiểm của virus SARS-CoV-2, thế nhưng người dân ở nhiều nơi quanh New York vẫn tụ tập tại các công viên. Có thể thấy rõ khoảng cách tối thiểu đưa ra không được người dân tuân thủ, thậm chí khẩu trang cũng không được sử dụng.

Sắp tới, những sân chơi hoặc công viên như thế này cũng được giới quan chức cho vào tầm ngắm nếu người dân New York không tuân thủ các quy tắc được quy định trong điều lệ ban hành về phòng chống dịch bệnh.

Tiếp nối New York, một số thành phố khác cũng sẽ hành động quyết liệt như vậy. Los Angeles cho đóng cửa những sân bóng của mình để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Trong ảnh là một sân bóng thuộc trung tâm đạo tạo của Roybal, Los Angeles.

Còn đây là cách mà quan chức thành phố Chicago áp dụng với những sân bóng rổ công cộng.

Một trong những sân bóng quanh khu vực biển Laguna, quận Cam, tiểu bang California cũng được chăng dây cùng lời thông báo liên quan tới dịch Covid-19.

Thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới và tình hình vẫn đang diễn biến căng thẳng hơn từng ngày. Tính tới chiều ngày 31/3 theo giờ Việt Nam, Mỹ đã có 164.366 trường hợp nhiễm bệnh và 3.170 ca tử vong. New York hiện tại làtâm dịch của cả nước với 66.497 ca dương tính và hơn 1.200 người chết.

Ảnh: Getty Images.

Theo HUY PHẠM/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/thanh-pho-new-york-thao-go-hon-1700-vanh-ro-vi-y-thuc-kem-cua-nguoi-dan-trong-thoi-dich-covid-19-2202031317733306.htm

Tags: sân bóng  |  dịch bệnh  |  quan chức  |  hiện tại  |  phòng chống  |  căng thẳng  |  công cộng