Thành viên trong 'Tứ đại nọc độc' đánh nhau: Hổ mang Ấn Độ có 'làm thịt' được cạp nia cực độc?

Màn đối đầu giữa hai thành viên trong nhóm 'Tứ đại nọc độc' đã có một kết cục đầy bi thảm cho kẻ thua cuộc.

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Rắn hổ mang Ấn Độ (Tên khoa học là Naja naja) cùng với hổ bướm, cạp nia thông thường và rắn lục hoa được xem là 4 loài rắn nguy hiểm gây chết người nhiều nhất Ấn Độ với cái tên 'Tứ đại nọc độc'.

Hổ mang Ấn Độ là một trong những loài rắn độc nhất thế giới với dấu hiệu đặc trưng là 'dấu hình mũ trùm' (2 vòng tròn cùng 1 đường cong võng xuống nối 2 vòng) xuất hiện phía sau mang của cá thể trưởng thành.

Hổ mang Ấn Độ rất thích săn các loài rắn khác, thậm chí cả các thành viên trong nhóm 'Tứ đại nọc độc', để ăn thịt. Nạn nhân của nó lần này là một con rắn cạp nia thông thường, loài rắn nguy hiểm chỉ xếp sau hổ mang trong nhóm trên.

Cạp nia thông thường (Tên khoa học là: Bungarus caeruleus) là loài rắn gây ra 70 đến 80% các ca rắn cắn chết người ở Ấn Độ và đáng sợ hơn, chúng thường cắn khi nạn nhân đang ngủ trong đêm. Tuy nhiên trong cuộc chiến lần này, cạp nia chỉ có thể nằm im chấp nhận bị hổ mang nuốt gọn.

Xem video:

Nguồn: Mobarak SnakeSaver

Theo Hoa Hướng Dương/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thanh-vien-trong-tu-dai-noc-doc-danh-nhau-ho-mang-an-do-co-lam-thit-duoc-cap-nia-cuc-doc-162201910193600107.htm

Tags: youtube động vật  |  video YouTube  |  video động vật  |  hổ mang  |  tứ đại  |  cạp nia  |  ăn thit