Thất bại trước Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam bị tụt hạng

Theo tính toán của trang Footy Rankings, đội tuyển Việt Nam đã bị trừ 9,55 điểm sau thất bại trước Saudi Arabia và tụt một bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Sau lượt trận đầu tiên vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, thứ hạng của nhiều đội bóng đã có sự thay đổi. Trong đó, theo tính toán của trang Footy Rankings, đội tuyển Việt Nam đã bị trừ 9,55 điểm sau trận thua trước Saudi Arabia.

Cụ thể, điểm số của đoàn quân HLV Park Hang Seo đã giảm từ 1261 điểm xuống còn 1251.29 điểm. Điều này khiến cho đội tuyển Việt Nam đang tạm thời tụt một bậc trên bảng xếp hạng, từ vị trí thứ 92 xuống 93 thế giới. Trong khi đó, Saudi Arabia được cộng 9,55 điểm nhưng vẫn giữ nguyên vị trí thứ 61 thế giới.

Nhưng tất nhiên, ở góc độ nào đó, nếu như đội tuyển Việt Nam giành được kết quả tốt (thậm chí là một trận hòa) trước những đối thủ mạnh thì điểm số sẽ tăng lên rất nhiều bởi thứ hạng của chúng ta rất thấp so với các đội bóng còn lại ở bảng B.

Sau trận thua trước Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam đã trở về nước để chuẩn bị cho trận đấu với Australia trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9. Đối thủ này thậm chí còn mạnh hơn cả Saudi Arabia.

Theo M.H (Tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/that-bai-truoc-saudi-arabia-doi-tuyen-viet-nam-bi-tut-hang-news-2759313.html

Tags: tuyển Việt Nam  |  Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022  |  HLV Park Hang-seo  |  vòng loại World Cup 2022  |  lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại Vòng loại Wor  |  đội hình thi đấu của Tuyển Việt Nam