Thầy Park và nỗi ám ảnh chấn thương

Đội tuyển Việt Nam đang thiếu quân trầm trọng vì chín cầu thủ tập trung muộn thì lại đối diện với nỗi lo chấn thương và quá tải.

Sau khi miễn cưỡng trả tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh về nhà do đau mắt sợ lây nhiễm, đến lượt tân binh Võ Huy Toàn bị rách cơ đùi trái.

Huy Toàn thật ra không phải là gương mặt xa lạ khi từng tỏa sáng dưới thời HLV Miura cách đây bốn năm. Tiếc là sau đó anh bị chấn thương kéo dài đã ảnh hưởng đến phong độ, cho đến khi lọt vào mắt xanh của thầy Park lại không may bị đau.

Rất khó khăn cho HLV Park Hang-seo tận dụng quãng thời gian tập huấn dài 18 ngày lần đầu tiên triệu tập đến 10 tân binh, bên cạnh 23 cựu binh từng gắn bó nhiều với ông qua các giải đấu. Không dễ gì ông Park mở rộng cửa đón cầu thủ lên tuyển quốc gia, điển hình như học trò cũ Minh Vương hay Văn Quyết đang chia nhau ngôi vua phá lưới nội V-League vẫn không có suất.

Huy Toàn (áo số 3) có thể lỡ trận tiếp Malaysia do chấn thương. Ảnh: NGỌC DUNG

Ông Park thừa nhận có những cầu thủ đáp ứng đầy đủ trình độ nhưng khả năng tiếp nhận và vận hành chiến thuật của đội tuyển là rất quan trọng để ông quyết định trao cơ hội hay không. Dĩ nhiên, không phải ai lên tuyển cũng có suất chơi mà cần trui rèn qua nhiều đợt sàng lọc gay gắt hoặc thậm chí phải đá trái sở trường thật tốt để trụ lại.

Đáng nói là nguy cơ đào thải trên tuyển không chỉ vì năng lực mà còn đến từ trường hợp bất khả kháng do chấn thương và xuống phong độ bởi quá tải. Nỗi lo này thường trực trong thầy Park, đặc biệt từ nhóm sáu tuyển thủ đang khoác áo Hà Nội bận chơi chung kết lượt về AFC Cup 2019 trên sân CLB 4.25 (Triều Tiên). Những át chủ bài như Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Đức Huy, hay Thành Chung, Văn Kiên phải chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo và phải gắng gượng rất lớn để giành chiến thắng sau lượt đi hòa 2-2.

Thầy Park đã rất thấm thía nguy cơ cầu thủ chấn thương và quá tải như ở trận làm khách Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, ông đã không thể sử dụng những quân cờ hay nhất cả trong tấn công lẫn phòng ngự.

Đã thế, thời gian cho ông Park quá gấp rút vì đến ngày 8-10 đội tuyển mới đón ba cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài và trước đó hai ngày, nhóm cầu thủ Hà Nội sau chuyến di chuyển về mệt mỏi từ Triều Tiên sẽ hội quân. Ngày 10-10, chủ sân Mỹ Đình sẽ tiếp Malaysia và mong cho ông Park đừng gặp phải nỗi ám ảnh chấn thương hay quá oải nào nữa.

Theo THANH THANH/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/the-thao/thay-park-va-noi-am-anh-chan-thuong-861004.html

Tags: thầy park  |  chấn thương  |  cầu thủ  |  quá tải  |  thời gian  |  Huy Toàn