Thấy con gái và con rể cãi nhau, mẹ tôi để lại 3 triệu dưới gối cùng một mảnh giấy nhỏ rồi bỏ về quê

Gần 30 tuổi, tôi chưa làm được gì cho bố mẹ ngoài những nếp nhăn và nỗi lo canh cánh. Bây giờ còn phải cầm những đồng lương hưu ít ỏi của mẹ...

Tôi cảm thấy bất lực và có lỗi với mẹ vô cùng. Kết hôn xong, tôi vẫn luôn để bố mẹ phải lo lắng, nặng lòng vì mình. Bởi người đàn ông mà tôi lấy không phải là người chồng tôi vẫn trông đợi.

Vợ chồng tôi kết hôn được gần hai năm, đã có một bé gái vừa tròn 6 tháng tuổi. Kể từ khi có thai, tôi đã phải nghỉ việc ở công ty vì sức khỏe quá kém. Mang thai được hơn 7 tháng thì tôi bị sinh non. Suốt mấy tháng sau đó, con tôi cứ vào viện, ra viện như cơm bữa. Thấy con chưa cứng cáp, tôi chẳng còn tâm trí nào để xin đi làm.

Có lẽ gánh nặng kinh tế và việc vợ không đi làm đã khiến chồng tôi nảy sinh áp lực. Anh bắt đầu căn cơ tiền bạc, thậm chí con hết bỉm, anh yêu cầu tôi phải đóng tã vải. Mấy lần mẹ tôi lên chăm cháu, chồng tôi chỉ đưa vài đồng tiền chợ cho mẹ, đã vậy còn chê đắt rẻ khiến mẹ tôi không vui chút nào.

Những lúc ấy tôi buồn vô cùng. Nếu như tôi kiếm ra tiền hoặc ít nhất là được chồng tôn trọng, chắc chắn mẹ tôi cũng không phải chịu cảnh như vậy.

Tất nhiên khi bị phát hiện, chồng tôi chối bay biến. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, tôi phát hiện chồng đang có người phụ nữ khác ở bên ngoài. Những dòng tin chồng tôi nhắn cho cô ta mùi mẫn và tình cảm vô cùng. Đối với vợ, anh luôn thô lỗ, vậy mà với người phụ nữ kia, anh dỗ ngon dỗ ngọt, hứa hẹn mua cho cô ta rất nhiều thứ.

Tất nhiên khi bị phát hiện, chồng tôi chối bay biến. Anh bảo đó chỉ là những tin nhắn tán tỉnh bình thường. Tôi cũng không bắt tại trận nên chẳng thể nào làm to chuyện, nhưng có một việc khiến tôi áy náy vô cùng.

Vào ngày hai vợ chồng cãi nhau, mẹ tôi cũng đang ở đó. Dù không nói gì, tôi vẫn biết rằng bà rất buồn và thương con gái. Sáng nay mẹ tôi về quê, trước khi ra bến xe, bà cứ nắm tay tôi, dặn đi dặn lại rằng tôi phải sống thật tốt. Thế rồi khi mẹ đi, tôi dọn nhà mới phát hiện 3 triệu dưới gối cùng một bức thư nhắn gửi tôi hãy cầm chút tiền để phòng thân.

Tôi cầm tiền trên tay rồi bật khóc nức nở. Bố mẹ tôi mỗi tháng chỉ có 4 triệu tiền lương hưu, vậy mà mẹ vẫn để lại cho tôi một số tiền như vậy. Chính điều đó đã khiến tôi nung nấu ý định đi làm, nhưng chồng tôi lại phản đối mọi người ạ. Anh bảo con hay đau ốm lại quá nhỏ, tôi mà đi làm thì chẳng lo được cho con. Có điều cứ phụ thuộc kinh tế vào chồng, tôi sợ rằng cả cuộc hôn nhân này cũng sẽ tan vỡ. Mọi người cho tôi một lời khuyên được không ạ?

(Xin giấu tên)

Theo T.T.H.N/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-con-gai-va-con-re-cai-nhau-me-toi-de-lai-3-trieu-duoi-goi-cung-mot-manh-giay-nho-roi-bo-ve-que-162202909080044391.htm

Tags: phụ thuộc kinh tế  |  Ở nhà nội trợ  |  Vợ ở nhà nội trợ  |  tiền lương hưu