Thấy đề kiểm tra toán được dán ngoài bảng thông báo, học sinh túm tụm lại xem rồi cười lăn lộn vì dòng chữ nhỏ cuối cùng

Mới nhìn vào, bạn nào cũng thắc mắc sao lại có đề kiểm tra toán ở đây. Nhưng đến khi đọc dòng chữ nhỏ cuối đề thì mọi người đều bật cười té ghế.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư từ ngày 1/11/2020, học sinh THCS và THPT được sử dụng dùng điện thoại di động với mục đích phục vụ cho học tập, dưới sự cho phép kiểm soát của giáo viên.

Sau khi thông tư này được ban hành đã thu hút rất nhiều ý kiến khác nhau. Một bên ủng hộ vì cho sử dụng công nghệ sẽ giúp việc học của các em nhẹ nhàng hơn, dễ dàng hơn. Nhưng một số người lại có ý kiến rằng cho phép học sinh sử dụng điện thoại thông minh trong lớp không khác nào vẽ đường cho hưu chạy.

Thế nhưng, có điện thoại thông minh mà không có wifi hoặc 4G thì chúng cũng chẳng khác cục gạch là bao. Thế nên điều các em học sinh quan tâm là nhà trường có lắp wifi hay không?

Mới đây, một tờ giấy được dán ở bảng thông báo của một trường học đã thu hút sự chú ý của các em học sinh toàn trường và cư dân mạng.

Bài toán hóc búa được treo với giải thưởng cao: Mật khẩu wifi của trường.

Bài toán hóc búa được treo với giải thưởng cao: Mật khẩu wifi của trường.

Mới nhìn vào, ai cũng thắc mắc sao lại có đề kiểm tra toán được dán ở bảng thông báo khu vực gần cổng trường. Thế là các em học sinh thi nhau túm tụm lại xem. Nhưng đến khi đọc dòng chữ nhỏ cuối đề thì mọi người đều bật cười té ghế.

Hóa ra, đây là 'tác phẩm' của thầy hiệu trưởng. Một nước đi cao tay không học sinh nào ngờ đến. Bởi 'đáp án của bài toán sẽ là mật khẩu wifi. Bạn nào giải được sẽ được dùng chùa wifi của trường miễn phí'. Đã vậy, thầy hiệu trưởng còn cho thời gian làm bài chỉ có 1 giờ đồng hồ, từ 15 giờ - 16 giờ trong ngày mà thôi.

Đọc xong đề bài, nhiều bạn học sinh toát hết cả mồ hôi hột: 'Thôi, em dùng 4G rồi ạ'. Nhưng cũng có vài người nhắc nhở: 'Trước khi giải nhớ kiểm tra xem có wifi không đã nhớ'.

Mặc dù không biết có ai giải được bài toàn này và giành lấy phần thưởng là được dùng wifi chùa của nhà trường hay không, nhưng ít nhất ai cũng đã được uống '10 thang thuốc bổ'.

Thế mới thấy, cứ tưởng được dùng điện thoại trong giờ học là sướng, ai ngờ, các em còn phải vượt qua cửa ải khó nhằn của thầy hiệu trưởng nữa cơ.

Theo HỒNG HẠNH/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-de-kiem-tra-toan-duoc-dan-ngoai-bang-thong-bao-hoc-sinh-tum-tum-lai-xem-roi-cuoi-lan-lon-vi-dong-chu-nho-cuoi-cung-162203009180445510.htm

Tags: mật khẩu wifi  |  Quy định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ  |  Hình ảnh hài hước về học sinh