Thầy lang khiến bệnh nhân mang thai

Thầy lang khai gì khi làm bệnh nhân dính bầu

Thầy lang Vũ Trọng Hải thừa nhận nhiều lần quan hệ tình dục với bệnh nhân nhưng là do bệnh nhân quá tha thiết.

Tại cơ quan Công an huyện Lục Ngạn, Bắc Giang mới đây, thầy lang 46 tuổi Vũ Trọng Hải đã đưa ra những lời đối chất ban đầu liên quan đến việc khiến bệnh nhân hiếm muộn dính bầu của mình.

Thầy lang thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục với bệnh nhân để giúp có con. Ảnh: Báo Bắc Giang

Theo đó, ông này thừa nhận đã 'nhiều lần quan hệ tình dục' với bệnh nhân nhưng do bệnh nhân 'tha thiết xin con' nên mới giúp.

'Do cô ấy mấy lần khóc lóc, đặt vấn đề xin con tôi mới cho. Các con cô ấy sinh ra nếu kiểm tra ADN là con tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm' - Báo Bắc Giang dẫn lời ông Hải nói và cho biết đã trao đổi với gia đình bệnh nhân này để giải quyết tình cảm vì không muốn họ đưa thông tin lên mạng xã hội.

Nhưng vì bệnh nhân cố tình làm to chuyện nên ông không hòa giải nữa.

Tuy nhiên, trái với lời khai của ông này, bệnh nhân khẳng định rằng, thầy lang đã dỗ dành và nói phải cho ông quan hệ để 'thông kinh mạch' thì mới chữa được bệnh. Sau đó, thầy lang đã viết giấy hướng dẫn thời gian gần gũi với chồng, sắp đặt gối ngủ ở nhà... để nhằm có con.

Nữ bệnh nhân bức xúc: 'Nếu muốn xin con, tôi đâu cần đi xa thế, mỗi lần còn phải trả ông Hải mấy triệu đồng. Hơn nữa chồng và gia đình nhà chồng đối xử với tôi rất tốt. Tôi chưa bao giờ có ý định phản bội chồng'.

Theo người nhà của bệnh nhân, sau khi đến khám tại nhà thầy lang, bệnh nhân kể lại đã được thầy yêu cầu vào phòng riêng để đả thông kinh mạch. Ban đầu chị phản đối và yêu cầu có chồng đang chờ ở bên ngoài vào cùng. Tuy nhiên, thầy lang không đồng ý.

Người nhà bệnh nhân cho biết, chị này là 'người thật thà, hiền lành, không được lanh lẹ, vì nhận thức hạn chế, cả tin mới bị lợi dụng'.

Cơ quan chức năng cho rằng, sự việc xảy ra khi chỉ có hai người nên chưa thể xác định lời khai của ai là sự thật.

'Chúng tôi thấy bước đầu hành vi của thầy lang vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, khám chữa bệnh không giấy phép. Sự việc có xử lý hình sự hay không cần điều tra thêm' - lãnh đạo công an huyện Lục Ngạn nói.

Trong khi đó, ông Bùi Đức Văn, Chủ tịch UBND xã Hồng Giang (huyện Lục Nam) cho hay thầy lang này quảng cáo chữa vô sinh, hiếm muộn, sỏi thận, đau lưng... từ nhiều năm nay nhưng không có giấy phép. Chính quyền đã một số lần kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu dừng việc này.

Đơn tố cáo thầy lang Vũ Trọng Hải được gửi đến cơ quan công an huyện Lục Ngạn hồi giữa tháng 8. Trong đó có các giấy tờ liên quan gồm bản kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đối với yêu cầu giám định ADN, kết quả hai cháu bé của bệnh nhân này đều '99,99% là con của thầy lang'.

Ngôi nhà ông Hải dùng làm nơi tiếp đón, khám chữa bệnh nằm cách trụ sở UBND xã Hồng Giang hơn 100 mét (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Hai vợ chồng bệnh nhân này đã đến nhà thầy lang Hải để chữa hiếm muộn vào cuối năm 2017. Sau 4 tháng theo thuốc và các biện pháp điều trị của thầy này, bệnh nhân đã có thai và sinh con trai, vẻ ngoài khá giống mẹ và bên ngoại. Khi cháu được 2 tuổi, chồng của bệnh nhân nhiều lần đưa vợ đến nhà ông Hải để khám chữa tiếp. Đến tháng 5/2021, gia đình đón thêm tin vui nhưng khi thấy con có nhiều nét không giống mình mà giống thầy lang nên người chồng mới quyết định đi giám định ADN và kết quả ngỡ ngàng.

Đại diện gia đình anh Hùng cho biết dù đau buồn khi biết sự việc nhưng cả nhà sẽ nuôi dưỡng và luôn yêu thương hai đứa bé. Gia đình chấp nhận công khai, tố cáo để đòi lại sự công bằng và không để những người đang 'khổ sở vì vô sinh, hiếm muộn' gặp hoàn cảnh tương tự.

Theo Kim Hiền (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/thay-lang-khai-gi-khi-lam-benh-nhan-dinh-bau-3439570/

Tags: thầy lang chữa hiếm muộn  |  chữa hiếm muộn  |  thầy lang Lục Ngạn  |  lời khai thầy lang