Thấy mi giả rơi dưới gầm ghế sofa, tôi bủn rủn mở camera và phát hiện sự thật không tưởng về cậu em trai của mình

Không ngờ tôi đã biết quá ít về em mình. Còn nghĩ thằng bé tiến bộ hơn những người bạn khác khi luôn cố gắng chú tâm học hành.

Tôi đã kết hôn và hiện tại đang sống xa gia đình. Vì còn lo kinh tế, vợ chồng tôi chưa có ý định sinh con sớm. Thành ra căn chung cư hai phòng ngủ của chúng tôi vẫn còn thừa một phòng.

Năm ngoái em trai tôi học đại học, trường học ở gần nhà tôi nên tôi gọi em đến sống cùng. Thứ nhất là để đỡ đần kinh tế cho bố mẹ, thứ hai là tôi cũng muốn kiểm soát em mình. Dù sao mới bước chân ra xã hội, em tôi cũng chưa có nhiều kinh nghiệm lắm. Hơn nữa em cũng khá hiền lành, tôi chỉ sợ em gặp phải bạn xấu lại bị rủ rê, lôi kéo vào những tệ nạn xã hội.

Suốt một năm sống cùng em trai, tôi vẫn luôn dặn phải cố gắng học hành. Dù sao thì bố mẹ tôi cũng chỉ có một đứa con trai, sau này mọi việc trong nhà đều sẽ đến tay em tôi gánh vác. Tôi muốn em lo sự nghiệp, sau đó mới tính đến chuyện tình cảm. Năm ngoái, em tôi phải thi lại những 3 môn. Tôi đã chấn chỉnh và nhắc nhở em phải cố gắng hơn nữa. Em tôi vâng dạ, rốt cuộc lại bỏ ngoài tai những lời chị nói.

Em tôi trách ngược, cho rằng tôi đã xâm phạm đời tư của mình. (Ảnh minh họa) 

Em tôi trách ngược, cho rằng tôi đã xâm phạm đời tư của mình. (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi, tôi dọn nhà thì thấy một bên mi giả rơi dưới ghế sofa. Bình thường tôi không trang điểm nên chiếc mi giả đó không phải của tôi. Trưa hôm ấy, tôi quyết ngồi xem lại camera và phát hiện một chuyện không tưởng.

Em trai tôi dẫn bạn gái về nhà. Không những vậy, hai đứa còn có những cử chỉ thân mật quá mức với nhau. Cô gái đến nhà tôi ăn mặc cũng rất phóng khoáng, lại không có chút e thẹn gì. Vì thế bản thân tôi có ấn tượng không hề tốt.

Tối hôm ấy, tôi quyết nói chuyện rõ ràng với em. Nào ngờ em tôi trách ngược, cho rằng tôi đã xâm phạm đời tư của mình. Em nói bản thân đã lớn, cần được tôn trọng quyền riêng tư. Nếu tôi còn ngăn cấm chuyện yêu đương, em sẽ bỏ ra ngoài thuê trọ.

Điều làm tôi bức xúc là chồng tôi cũng có cùng suy nghĩ đó. Anh bảo tôi cấm đoán em quá cũng không tốt. Hơn nữa hai người yêu nhau, thân mật với nhau cũng là chuyện hết sức bình thường. Tôi thì thấy mình là người từng trải nên mới phân tích và hướng cho em đi con đường đúng đắn. Vậy mà bây giờ lại mang tiếng thế này. Theo mọi người, tôi làm vậy là đúng hay sai ạ? Tôi đau đầu với cậu em trai này quá.

(Xin giấu tên)

Theo T.T.H.N/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-mi-gia-roi-duoi-gam-ghe-sofa-toi-bun-run-mo-camera-va-phat-hien-su-that-khong-tuong-ve-cau-em-trai-cua-minh-162202209160501414.htm

Tags: học đại học  |  chuyện tình cảm  |  áp lực kinh tế  |  xâm phạm đời tư  |  quyền riêng tư  |  Cấm cản trong tình yêu