Thầy pháp xâm hại tình dục cả hai mẹ con với lý do để trừ tà

Ngày 3/5, tòa án sơ thẩm Hồng Kông tuyên bố Yuen Ming-kuen (57 tuổi) đã lợi dụng danh nghĩa đạo sĩ trừ tà để xâm hại tình dục hai mẹ con.

Yuen Ming-kuen rời tòa án sau phiên xét xử. Ảnh: Jasmine Siu.

Yuen Ming-kuen rời tòa án sau phiên xét xử. Ảnh: Jasmine Siu.

Theo nhà chức trách, Yuen tự nhận mình có khả năng 'làm lễ Phật' để phong ấn cho ngôi nhà và chữa lành vết thương.

Ngày 26/8/2016, một phụ nữ Hong Kong mời Yuen tới làm lễ do nghi nhà bị ma ám. Yuen sau đó chạm vào vị trí nhạy cảm của khách hàng, nói đây là nơi ẩn náu của ma quỷ. Trong hai lần làm lễ tiếp theo, Yuen cũng hành động tương tự.

Bên cạnh những lần đụng chạm được cho phép, trong năm 2016, đạo sĩ nhiều lần tự ý chạm ngực nạn nhân rồi giải thích 'không muốn ma quỷ nghe thấy kế hoạch của mình'.

Yuen nói giá mỗi lần làm lễ là 8.000 đôla Hong Kong nhưng người phụ nữ mới đưa 2.500 do túng thiếu.

Ngày 29/3/2017, trong khi làm lễ, người phụ nữ này đã bị Yuen 'chữa trị' bằng cách đấm sưng mắt. Cùng ngày, con gái 15 tuổi của cô cũng giật mình tỉnh giấc khi bị Yuen sờ soạng với lý do 'kiểm tra xem có bị trúng độc' hay không.

Theo tố cáo của các nạn nhân, cảnh sát Hồng Kông đã bắt Yuen với nghi vấn xâm hại tình dục và Hành hung gây thương tích.

Phiên tòa ấn định hình phạt sẽ được tổ chức vào ngày 14/6. Yuen đối mặt với án phạt 10 năm tù về tội Xâm hại tình dục, và ba năm tù cho tội Hành hung gây thương tích.

Trước đây, tháng 12/2019, cnh sát Brazil cũng đã bắt giữ Joao de Deus - đối tượng hành nghề thầy cúng - với cáo buộc lạm dụng tình dục hàng trăm nữ khách hàng.

Kẻ dâm ô 76 tuổi này tên thật là Teixeira de Faria, được mệnh danh là 'John của Chúa.', đã bị hàng trăm khách hàng là phụ nữ cả trong và ngoài nước cáo buộc có hành vi dâm ô với họ trong quá trình hành lễ.

Thành viên nhóm điều tra đặc biệt còn tiết lộ một số nạn nhân tố cáo họ bị đối tượng de Faria lạm dụng tình dục khi mới chỉ hơn 10 tuổi.

Theo Minh Minh (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
http://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/hong-kong-thay-phap-xam-hai-tinh-duc-ca-hai-me-con-de-tru-ta-a273925.html

Video bạn có thể quan tâm

Khoảng trống trong xử lý xâm hại trẻ em

Theo Kênh Truyền hình Quốc phòng VN (qpvn.vn)