The Next Face Vietnam: Top 10 vật lộn với sàn catwalk trên không

Với thử thách catwalk trên không, ngay huấn luyện viên TyhD Thùy Dương, vốn quen thuộc với những thử thách 'khó nhằn' trước đây ở Vietnam's Next Top Model cũng phải thốt lên: 'Sao mà khó quá vậy?'

Màn trình diễn của đội huấn luyện viên Lương Thùy Linh. (Ảnh: BTC)

Trong tập 4 The Next Face Vietnam 2021 vừa phát sóng tối qua (28/11), các huấn luyện viên cùng top 10 thí sinh xuất sắc đã phải trải qua thử thách catwalk liên hoàn với tổ hợp địa hình phức tạp, được đánh giá là hoành tráng và 'khó nhằn' nhất trong các cuộc thi người mẫu tại Việt Nam.

Dù lựa chọn trình diễn cùng bộ sưu tập khó nhất, nhưng đội của huấn luyện viên H'Hen Niê tiếp tục giành chiến thắng thứ 2, bảo toàn thành viên đồng thời nắm quyền loại 2 thí sinh Đen Nguyễn (đội TyhD) cùng Thu Trúc (đội Lương Thùy Linh) khỏi đường đua chương trình.

Với tiêu chí tìm kiếm người mẫu thế hệ mới trong thời đại 4.0, ngoài biết cách xây dựng hình ảnh và tạo ảnh hưởng trên mạng xã hội thì kỹ năng catwalk, tạo dáng trước ống kính là một yêu cầu vô cùng quan trọng dành cho người mẫu.

Với thử thách catwalk sàn diễn trên không, ngay huấn luyện viên TyhD Thùy Dương, vốn là người rất quen thuộc với những thử thách 'khó nhằn' trước đây ở Vietnam's Next Top Model cũng phải thốt lên: 'Sao mà khó quá vậy? Cảm giác như thi lại mùa Allstars lần nữa.'

Clip đội huấn luyện viên Lương Thùy Linh thực hiện thử thách:

Và top 10 thí sinh đã phải trình diễn trên cao và chuyển động 4 chiều, bao gồm 3 địa hình - cầu thang đi lên, sàn catwalk ngang và cầu thang đi xuống. Chưa dừng lại ở đó, sự xuất hiện của hai giám khảo khách mời là siêu mẫu Vũ Thu Phương và nhà thiết kế Lê Long Dũng - chủ nhân của những bộ trang phục được thiết kế vô cùng cầu kỳ, nặng ký càng khiến các huấn luyện viên và thí sinh đứng ngồi không yên.

Lê Long Dũng đã mang đến những trang phục được thiết kế dành riêng cho các vedette, mỗi bộ đều nặng từ 20kg trở lên. Với thử thách này, siêu mẫu Vũ Thu Phương yêu cầu các thí sinh phải trình diễn nổi bật thần thái của một vedette 'càn quét sàn diễn' đồng thời thể hiện sự khéo léo, thông thạo trong việc xử lý trang phục.

Sau khi cân nhắc và tính toán chiến thuật, huấn luyện viên Lương Thuỳ Linh lựa chọn cho đội mình Bộ sưu tập Game of Thrones (Trò chơi vương quyền), đội H'Hen Niê chốt bộ sưu tập 'Đêm đông cuối cùng' và đội TyhD Thùy Dương trình diễn 'Trâm anh thế phiệt.'

Clip đội huấn luyện viên TyhD Thùy Dương thực hiện thử thách:

Lần đầu tiên phải catwalk trên đôi giày cao 20-25cm đồng thời khoác trên mình bộ trang phục lên đến vài chục cân khiến các thí sinh khá loay hoay và lo lắng. Không thí sinh nào thoát cảnh 'vồ ếch' liên tục ngay giữa sàn diễn, thậm chí Shinsa Phạm, Đen Nguyễn của đội TyhD còn khiến các giám khảo bao phen thót tim vì suýt ngã nhào xuống đất do quá chóng mặt.

Trong khi đó, hai thí sinh của đội Lương Thùy Linh là Thanh Tuyền còn không đủ sức 'gánh' chiếc áo choàng trên vai khi đi catwalk; Thu Trúc thì ném đôi giày bị gãy gót xuống dưới sân khấu khiến nhà thiết kế Lê Long Dũng không hài lòng. Chứng kiến khoảnh khắc các học trò khụyu ngã nhưng vẫn nỗ lực đứng dậy hoàn thành thử thách đã khiến các huấn luyện viên phải bật khóc.

Sau khi trải qua thử thách với sàn catwalk vô cùng cam go với nhiều cung bậc cảm xúc, các đội chính thức đến với vòng đánh giá và loại cùng 'host' (người dẫn dắt) Nam Trung và giám khảo khách mời Vũ Thu Phương. H'Hen Niê nhận được lời khen cho sự sáng tạo và dũng cảm khi chọn trang phục khó nhất để giúp các thí sinh bộc lộ được bản lĩnh và nỗ lực của người mẫu thế hệ mới.

Clip đội huấn luyện viên H'Hen Niê thực hiện thử thách:

TyhD lại rất thông minh khi xây dựng kịch bản cho bộ sưu tập 'Trâm anh thế phiệt' một tuyến nhân vật rõ ràng cùng cảm xúc giằng xé trong chuyện tình tay ba giữa Bạch công tử (Thế Duy), cô tiểu thư khuê các Shinsa Phạm với Hắc công tử Đen Nguyễn. Tuy nhiên, chỉ có cô gái duy nhất của team diễn 'ra chất' sau phần trình diễn, hai thành viên nam còn lại được nhận xét diễn một màu, quá đơ và không thực sự cố gắng cho bài thi của mình.

Với đội của huấn luyện viên Lương Thùy Linh, 'át chủ bài' H'Vi Ktla lại tiếp tục được đánh giá cao có thần thái chuẩn của một vedette. Y Hạ tuy còn khá run rẩy, nhưng cũng dần bứt phá để vượt lên bản thân. Còn Thu Trúc với hành động 'vứt thẳng tay' đôi giày cao gót đã bị các giám khảo đồng loạt 'sửa lưng.' Bởi với kinh nghiệm nhiều năm trong làng mẫu, hành động của Thu Trúc là khó có thể chấp nhận được.

Sau khi cân nhắc, giám khảo đã quyết định tiếp tục trao chiến thắng thứ 2 cho đội của huấn luyện viên H'Hen Niê. 'Host' Nam Trung cũng công bố 4 gương mặt lọt vào vòng nguy hiểm bao gồm Thu Trúc, Y Hạ (team Lương Thùy Linh) và Thế Duy, Đen Nguyễn (team Mentor TyhD) vì màn thể hiện chưa thực sự thuyết phục trong tập này. Đối mặt với phần loại trừ, Thu Trúc và Đen Nguyễn đã phải dừng chân./.

Theo M.Mai (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/the-next-face-vietnam-top-10-vat-lon-voi-san-catwalk-tren-khong/756720.vnp

Tags: The Next Face  |  vedette  |  catwalk  |  H’Hen Niê  |  Lương Thuỳ Linh