Thể dục dụng cụ mang về tấm vé thứ 6 dự Olympic cho thể thao Việt Nam

Nhờ thành tích đã giành được ở giải thể dục dụng cụ thế giới tháng 10/2019, VĐV Đinh Phương Thành đã mang về cho thể thao Việt Nam suất dự Olympic thứ 6.

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đấu vô địch châu Á đã không thể tổ chức theo dự kiến vào tháng 5 tới đây. Do vậy, 2 VĐV có thành tích cao ở giải thể dục dụng cụ thế giới diễn ra vào tháng 10/2019 sẽ được lựa chọn cho 2 suất ở khu vực châu Á tham dự Olympic Tokyo thay thế cho giải vô địch châu Á.

VĐV Đinh Phương Thành đã mang về cho thể thao Việt Nam suất dự Olympic thứ 6

Tại giải đấu giải thể dục dụng cụ thế giới vừa qua, VĐV Phương Thành của Việt Nam chỉ đứng thứ 75 toàn năng nam với tổng điểm 77,465. Số điểm này không cao so với các VĐV thế giới nhưng cũng đủ để Đinh Phương Thành giành được suất tham dự Olympic.

Trước đó, ở giải thế giới, Lê Thanh Tùng đã giành được 78,832 điểm, xếp thứ 59 toàn năng. Số điểm này đủ để Tùng giành suất dự Olympic Tokyo nhưng do VĐV này có vé từ trước nên Việt Nam có thêm một suất cho khu vực châu Á.

Theo kế hoạch dự kiến, trong năm 2021, với điều kiện dịch được kiểm soát tốt, Thể dục dụng cụ sẽ có những giải đấu quốc tế sau đây: Giải vô địch Thể dục dụng cụ châu Á tại Nhật Bản vào tháng 5, Giải Cup Thể dục dụng cụ Thế giới tại Hungary vào tháng 5, Giải Cúp Thể dục dụng cụ trẻ thế giới tại Hungary vào tháng 6… trước khi Olympic bắt đầu vào 23/7 và kết thúc vào 8/8.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam hiện có 6 VĐV giành vé đến Olympic Tokyo gồm Đinh Phương Thành (TDDC), Lê Thanh Tùng (TDDC), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Nguyễn Văn Đương (Boxing), Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung) và Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Bắn cung). Như vậy, các VĐV của thể thao Việt Nam sẽ còn nhiệm vụ phải giành được 14 suất nữa mới có thể hoàn thành mục tiêu ban đầu đặt ra là 20 suất tham dự Olympic.

Theo Đăng Huy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/the-duc-dung-cu-mang-ve-tam-ve-thu-6-du-olympic-cho-the-thao-viet-nam-20210423144932912.htm

Tags: thể dục dụng cụ  |  vé dự olympic  |  ĐInh Phương Thành