Cập nhật tình hình Covid-19

Thế giới bước vào làn sóng dịch mới, WHO kêu gọi mở rộng sản xuất vaccine

Thế giới đang bước vào giai đoạn đầu của một làn sóng dịch mới với sự gia tăng của các ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện ở Abuja, Nigeria. Ảnh: THX/TTXVN

Đây là cảnh báo hôm qua của Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros. Theo đó, một trong những nguyên nhân xuất phát từ việc tiếp cận vaccine bất bình đẳng.

Thống kê cho thấy, hiện chỉ có 1% dân số ở các quốc gia có thu nhập thấp được tiêm ít nhất 1 liều vaccine, so với hơn 50% dân số ở các quốc gia phát triển.

Chính vì vậy, theo WHO, điều quan trọng là phải đạt được mục tiêu đã đưa ra là: Ít nhất 10% dân số ở mỗi quốc gia vào tháng 9 tới, ít nhất 40% vào cuối năm nay và 70% vào giữa năm 2022.

Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) hôm qua cũng kêu gọi mở rộng sản xuất vaccine COVID-19 nhằm thúc đẩy tiếp cận công bằng.

Theo đánh giá của WTO, tiếp cận không bình đẳng với vaccine là lý do chính cho sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu không đồng đều, trong đó các nền kinh tế tiên tiến và một số nền kinh tế khác đang vượt lên phía trước, phần còn lại tụt hậu trong bối cảnh nghèo đói và thất nghiệp gia tăng.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/the-gioi-buoc-vao-lan-song-dich-moi-who-keu-goi-mo-rong-san-xuat-vaccine-2021072211585912.htm

Tags: làn sóng dịch mới