Cầu thủ Quang Hải

Thế hệ của Quang Hải, Công Phượng vẫn còn cơ hội dự World Cup

Dù FIFA đã 'chốt sổ' VCK World Cup 2022 ở Qatar chỉ có 32 đội tham dự, nhưng cơ hội để những tài năng của bóng đá Việt Nam gồm Quang Hải hay Công Phượng dự giải vô địch bóng đá thế giới vẫn còn, cho World Cup 2026, sau đó thêm 4 năm nữa.

Quang Hải và Văn Hậu vẫn còn cơ hội dự VCK World Cup.

Thật ra thì ngay ở thời điểm hiện tại, những Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu… vẫn chưa ở vào độ tuổi đẹp nhất của đời cầu thủ. Họ đã thuộc vào hàng hay nhất Việt Nam hiện giờ, nhưng vẫn có thể phát triển tiếp nữa, để hay hơn bây giờ.

Thành ra, việc FIFA chốt số lượng đội tham dự VCK World Cup 2022 ở con số 32 đội, thay vì 48 đội như dự định của chính tổ chức này trước đó, vẫn không khép lại cơ hội dự VCK World Cup - ít nhất là 1 lần trong đời, đối với những tài năng trên của bóng đá Việt Nam.

Sau 4 năm nữa, khả năng họ hay hơn, chín chắn hơn hiện tại là khả năng có thể xảy ra, và cơ hội để bóng đá Việt Nam khi đó lấy được vé dự VCK World Cup 2026 sẽ cao hơn.

Sau 4 năm nữa, khi bắt đầu vòng loại World Cup 2026, Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu khi đó sẽ 26 tuổi, còn Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh sẽ ở vào độ tuổi 27 – 28 tuổi.

Còn khi VCK World Cup 2026 diễn ra vào đúng năm 2026, Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu sẽ 29 tuổi, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh ở vào độ tuổi 30 – 31.

Giai đoạn từ năm 25 – 31 tuổi thường là giai đoạn được gọi là 'độ tuổi vàng' của đời cầu thủ, khi đó các cầu thủ thường hay nhất trong sự nghiệp của mình, nên hàng loạt ngôi sao của bóng đá Việt Nam hiện tại sẽ phát triển đến mức rực rỡ nhất ở thời điểm từ vòng loại cho đến VCK World Cup 2026.

Đấy là chưa kể những cầu thủ cùng thế hệ với Quang Hải, Đình Trọng, như Hoàng Đức, Tấn Sinh, Thành Chung, Triệu Việt Hưng… cũng sẽ bước vào giai đoạn đẹp nhất của sự nghiệp giống Quang Hải và Đình Trọng, giúp bóng đá Việt Nam có được lực lượng tốt, để theo đuổi các giấc mơ lớn.

Rồi nguồn cầu thủ Việt kiều từ đây đến đó sẽ nhiều hơn, giúp chúng ta rộng đường lựa chọn nhân tài cho đội tuyển.

Chứ ngay ở thời điềm hiện tại, khi nguồn cầu thủ Việt kiều chưa nhiều, các tài năng được chờ đợi nhất của bóng đá nội vẫn cần thêm nhiều giải đấu nữa để trưởng thành, đặt chỉ tiêu vào VCK World Cup ngay năm 2022 có khi vẫn hơi gấp gáp, thời cơ vẫn chưa chín mùi với bóng đá Việt Nam.

Chúng ta rất thực tế rằng nếu VCK World Cup ở Qatar trong năm 2022 chỉ gồm 32 đội, tức là châu Á vẫn chỉ có tối đa 5 suất (chưa tính đội chủ nhà Qatar), thì những đội mạnh nhất châu lục, nhiều khả năng nhất để giành vé đến VCK vẫn sẽ là Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Iran, Saudi Arabia.

Đội tuyển Việt Nam không viễn vông đến mức nghĩ rằng một bước chúng ta có thể trở thành nền bóng đá ngang hàng với họ, có đội tuyển quốc gia mạnh ngang với họ.

Dù vậy, chúng ta vẫn sẽ cạnh tranh nghiêm túc ngay tại vòng loại World Cup 2022 sắp diễn ra, để làm bàn đạp tấn công vào đấu trường World Cup năm 2026, khi dàn cầu thủ tài năng hiện nay có thêm kinh nghiệm, thực tế thi đấu ở các giải đấu lớn và ở vào độ tuổi đẹp nhất của đời cầu thủ.

Theo Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/bong-da/the-he-cua-quang-hai-cong-phuong-van-con-co-hoi-du-world-cup-tintuc437776