Olympic Tokyo 2020

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020: Cuộc sống phải như thế !

Baoquocte.vn. Olympic Tokyo 2020 là kỳ Thế vận hội đặc biệt nhất trong lịch sử các kỳ Olympic. Việc Thế vận hội vẫn diễn ra và thành công bất chấp dịch bệnh là một biểu hiện sinh động cho quyết tâm và ý chí của con người. Báo Thế giới & Việt Nam bình luận.

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. (Nguồn: thenationalnews)

Thế vận hội mùa hè lần thứ 32 ở Nhật Bản sẽ đi vào lịch sử với rất nhiều diễn biến ấn tượng và thành tích thi đấu, nhưng có lẽ nét đặc biệt nhất là diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra làm thay đổi cơ bản nhịp sống của con người và hoạt động chung của cả thế giới.

Dịch bệnh khiến cho vận động viên và ban tổ chức gặp khó khăn. Dịch bệnh ngăn cổ động viên đến thưởng ngoạn những trận tranh tài. Dịch bệnh chia cắt vận động viên với người hâm mộ. Các cuộc thi đấu vẫn diễn ra nhưng trong bối cảnh và điều kiện không có sự chứng kiến và cổ vũ trực tiếp của khán giả.

Trên những phương diện ấy, Thế vận hội này tạo tiền lệ mà ai ai trên thế giới cũng đều kỳ vọng là rồi đây sẽ không trở thành thông lệ.

Giá trị và ý nghĩa của Thế vận hội trong bối cảnh tình hình như thế càng đáng được chú ý. Việc Thế vận hội vẫn diễn ra và thành công bất chấp dịch bệnh là bằng chứng xác thực và thông điệp mạnh mẽ rằng dịch bệnh đã, đang và dẫu có thể còn hoành hành và tác oai tác quái trên thế giới nhưng không thể buộc con người và chính quyền ở các quốc gia phải từ bỏ những giá trị và truyền thống nhân văn được cả nhân loại chắt lọc, gìn giữ, kế thừa và phát triển theo dòng chảy của thời gian và lịch sử cho đến nay.

Thế vận hội này là một biểu hiện sinh động cho quyết tâm và ý chí của con người chế ngự dịch bệnh chứ không chịu bị khuất phục bởi dịch bệnh. Thế vận hội này qua đó đóng góp quan trọng vào cuộc chiến chống dịch bệnh trên thế giới và đồng thời chứng minh rằng con người có thể chiến thắng dịch bệnh và đang tiếp tục chiến thắng dịch bệnh.

Thế vận hội Nhật Bản 2020 đưa lại những nhận thức và bài học giá trị cho con người để vận hành thời kỳ vừa chế ngự dịch bệnh vừa cùng chung sống với dịch bệnh.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/the-van-hoi-olympic-tokyo-2020-cuoc-song-phai-nhu-the-153878.html

Tags: Olympic Tokyo 2020  |  Thế vận hội mùa hè  |  Thế vận hội Tokyo  |  COVID_19  |  dịch bệnh  |  chung sống với dịch bệnh  |  bình luận  |  Nhật Bản