Thêm 31 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh

Đến sáng 13-6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, kết quả có 834 trường hợp âm tính và phát hiện 53 trường hợp dương tính (thêm 31 trường hợp nghi nhiễm) với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm được thực hiện tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện, bao gồm nhân viên phòng công nghệ thông tin, phòng chỉ đạo tuyến, phòng hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác như tài chính kế toán, kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược...

Tất cả 53 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị tại khoa Nhiễm A-D, trong đó 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng và các nhân viên này đều được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ hai liều.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng đã lấy mẫu 88 bệnh nhân ở tại các khoa nặng như uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn, và đều cho kết quả âm tính.

Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang điều trị cho 94 trường hợp Covid-19, trong số đó có 35 trường hợp nguy kịch với hai ca phải can thiệp ECMO và 17 ca cần hỗ trợ hô hấp.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Theo MẠNH HẢO/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/them-31-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-moi-tai-benh-vien-benh-nhiet-doi-tp-ho-chi-minh-650525/

Tags: Covid 19  |  SARS CoV 2  |  Nhiễm A D  |  Hiện Bệnh  |  Bệnh Nhiệt