Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt

Tận dụng ấm siêu tốc hỏng chị em cũng có thể làm giá đỗ to mập để ăn trong những ngày giãn cách.

Trong những ngày giãn cách, nhiều chị em đã tự làm giá đỗ để cải thiện bữa ăn trong gia đình. Chị em cũng đã chia sẻ rất nhiều cách làm giá khác nhau như làm bằng khăn ẩm, bằng túi lưới, vỏ hộp sữa....

Mới đây, trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Kelly chia sẻ thêm cách làm giá đỗ cực mới. Đó là làm giá bằng ấm siêu tốc hỏng. Theo thành viên Kelly, mỗi cách làm giá đều có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Cách làm giá bằng ấm siêu tốc có nhược điểm là cần tưới nước nhiều nhưng ưu điểm cách này rễ ra không nhiều nên không phải làm sạch hay vệ sinh dụng cụ làm như những cách khác.

Dụng cụ cần có: Ấm siêu tốc loại 1,8 lít; đỗ xanh

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 1 cốc đậu đầy hoặc hơn nửa chén cơm đậu

Bước 2: Rửa sạch, lựa bỏ đậu hỏng và bể... ngâm nước lạnh qua đêm.

Bước 3: Đậu ngâm tới sáng sẽ nứt vỏ. Rửa lại vài lần nữa cho sạch và bỏ vào ấm.

Bước 4: Đậy nắp ấm, cho nước vào đầy ấm... lắc đảo ấm vài vòng rồi chắt hết nước ra. Lặp đi lặp lại 3 lần bước này.

Giá đỗ sau 3 ngày

Bước 5: Sau khi chắt hết nước ra lần thứ 3 thì cứ cách tầm 3 đến 4 tiếng đồng hồ thì chúng ta lặp lại quy trình tắm đậu, chế nước vào đầy ấm và chắt nước ra, mỗi quy trình 3 lần, kéo dài khoảng 3 ngày thì giá đỗ sẽ thu hoạch được.

Sau 3 ngày, thu hoạch và sơ chế giá đỗ.

Lưu ý: Khi rửa đậu hay ngâm đậu phải dùng nước lạnh hoàn toàn.

Theo K.N/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/them-cach-lam-gia-do-moi-cuc-don-gian-sau-3-ngay-mam-len-to-map-trang-non-gion-ngot-20210913113029587.htm

Tags: cách làm giá bằng ấm siêu tốc