Thêm nhiều tỉnh, thành phố lớn quyết định mở cửa trường trở lại

Ngoài TP Hồ Chí Minh, các thành phố lớn như Hà Nội và Đà Nẵng cũng đang chuẩn bị các điều kiện và cơ sở vật chất cho học sinh trở lại trường.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo đó tại Hà Nội, khối lớp 10, 11 và 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ là nhóm tiếp theo đi học trực tiếp có thể từ 6/12. Trước mắt, kế hoạch này triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2.

Đà Nẵng cũng đã thống nhất cho học sinh lớp 1, lớp 8 và lớp 9 đi học lại từ ngày 6/12 tới. Riêng với học sinh lớp 1, trong tuần đầu tiên sẽ không học bán trú.

Tại Long An, UBND tỉnh thống nhất cho học sinh THPT, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 6/12. Học sinh cấp THCS đi học từ ngày 20/12. Học sinh cấp tiểu học và mầm non đi học trở lại từ ngày 3/1.

Tỉnh yêu cầu các trường tổ chức dạy bù đảm bảo thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tỉnh cũng yêu cầu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường theo phương án được UBND tỉnh phê duyệt và hướng dẫn của ngành y tế.

Các địa phương đang tổ chức dạy học trực tiếp gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Ninh Bình, Thanh Hóa, Yên Bái, Hà Giang. Các tỉnh, thành còn lại đang kết hợp giữa dạy trực tuyến và trực tiếp, dạy qua truyền hình.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/them-nhieu-tinh-thanh-pho-lon-quyet-dinh-mo-cua-truong-tro-lai-20211201182453743.htm

Tags: thành phố lớn  |  Tp Hồ Chí Minh  |  học sinh lớp 1  |  ngành y tế  |  học sinh tiểu học  |  đi học trở lại