Thêm tình tiết mới trong vụ nữ kế toán làm giả sổ tiết kiệm chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Luật sư, người bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn cho biết, đã gửi tới cơ quan điều tra thêm nhiều tài liệu liên quan đến một người đàn ông tên N.V.H để đề nghị điều tra, xác minh vì người này giữ mối quan hệ mật thiết với bị can Phương.

Ngày 28/1, đối tượng Trần Thị Phương, trú tại khu tập thể Phương Mai, quận Đống Đa, (Hà Nội) đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định bị can Trần Thị Phương làm nhân viên kế toán cho hợp tác xã do bà P. trú tại quận Thanh Xuân làm chủ nhiệm. Trong quá trình kinh doanh, bà P. giao chứng minh nhân dân của mình cho Phương để thực hiện các giao dịch với các ngân hàng. Nội dung giao dịch đều đứng tên bà P.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Phương

Bài liên quan

Khởi tố nữ kế toán chiếm đoạt hơn 100 tỷ của chủ nhiệm hợp tác xã

Từ năm 2012 đến nay, bà P. giao cho Phương sử dụng khoảng 116 tỉ đồng để lập 47 sổ tiết kiệm gửi tiền tại hai ngân hàng ở Hà Nội. Đến hạn tất toán, Phương lại được giao đến làm thủ tục gia hạn 47 quyển sổ trên tại các ngân hàng này. Do bà P. và ông L. (chồng bà P) không bao giờ đến ngân hàng để giao dịch hoặc gia hạn sổ tiết kiệm, nên Phương nảy sinh ý định chiếm đoạt sốtiền trên. Phương sau đó rút hết tiền hơn 100 tỉ và lập sổ tiết kiệm mới mang tên mình chỉ từ 5-10 triệu đồng.

Sau đó Phương photo lại toàn bộ 47 quyển sổ tiết kiệm mới rồi khéo léo cắt phần thông tin cá nhân của bà P. trong 47 quyển sổ photo trước đó dán đè vào phần thông tin của mình trên sổ mới.

Như vậy, nếu không kiểm tra, bà P. hoàn toàn không thể biết được tiền của mình đã 'bốc hơi' và tin tưởng 47 quyển sổ tiết kiệm hơn 100 tỉ của mình vẫn được gửi trong ngân hàng.

Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, nữ kế toán đầu tư vào tiền ảo và bị thua lỗ.

Đến ngày 13/1/2021, bà P. kiểm tra 47 quyển sổ tiết kiệm mới 'ngã ngửa' khi biết sổ đã bị Phương làm giả nên trình báo công an.

Liên quan đến sự việc, Luật sư Bùi Quang Thạch (Đoàn luật sư TP Hà Nội) người bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn cho biết, vụ án xảy ra trên địa bàn Hà Nội và chỉ khởi tố có một bị can nên cơ quan chức năng cần nhanh chóng kết thúc điều tra vụ án, không nên liên tục gia hạn thời gian. Bởi nguyên đơn đã bị Trần Thị Phương chiếm đoạt số tiền 116 tỷ đến nay vẫn chưa thu hồi được đồng nào. Rõ ràng quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bên cạnh đó, Luật sư Bùi Quang Thạch cho biết thêm, trong vụ án này nguyên đơn đã gửi tới cơ quan điều tra thêm nhiều tài liệu liên quan đến một người đàn ông tên N.V.H để đề nghị điều tra, xác minh vì người này giữ mối quan hệ mật thiết với bị can Phương.

Theo Trâm Anh/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/them-tinh-tiet-moi-trong-vu-nu-ke-toan-lam-gia-so-tiet-kiem-chiem-doat-hon-100-ty-dong-post170648.html

Tags: Hà Nội  |  Trần Thị Phương  |  Phương Mai  |  Đống Đa  |  Phòng Cảnh  |  Thanh Xuân  |  Trần Thị Phương Bài  |  Bùi Quang Thạch Đoàn  |  Thị Phương  |  Bùi Quang Thạch

netRADIO     netTV