Thị phần môi giới quý II và bán niên 2021 trên sàn HSX

  Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) vừa công bố Top 10 thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm Qúy II và bán niên 2021. Theo đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (Mã: SSI) đạt lần lượt 10,97% và 11,34%.

Cùng với xu hướng chung của thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt ngưỡng 1.400 điểm. Kết thúc quý 2/2021, VNIndex đạt 1.408,55 điểm, thanh khoản thị trường chứng khoán trong quý II tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, thường xuyên xuất hiện các phiên giao dịch với giá trị trên 1 tỷ USD, kéo theo sự tăng trưởng tương ứng của vốn hóa thị trường.

Với sự bùng nổ của thị trường, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của SSI đều tăng trưởng tốt. Trong quý I/2021, SSI dẫn đầu toàn thị trường về lợi nhuận gộp của hoạt động môi giới. Nhờ sự khởi sắc trong hoạt động kinh doanh, giá cổ phiếu SSI cũng tăng mạnh trong nửa đầu năm nay. Qúy II/2021 đã chứng kiến SSI trở thành công ty Chứng khoán đầu tiên trên thị trường có vốn hóa vượt 1 tỷ USD, và hiện vẫn tiếp tục duy trì vị thế này. Đóng cửa phiên 2/7/2021, giá mã SSI ở mức 57.900 đồng/cổ phiếu, tăng 78.29% so với cuối năm 2020. Quy mô vốn hóa của Chứng khoán SSI vì thế đã đạt khoảng khoảng 37.918 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,65 tỷ USD.

Trong bối cảnh thị trường tăng trưởng mạnh, đi cùng với các cơ hội, sự cạnh tranh giữa các công ty chứng khoán cũng trở nên khốc liệt hơn. Tuy nhiên quan điểm của SSI là luôn đề cao hiệu quả của các mảng hoạt động kinh doanh, đồng thời đảm bảo cân bằng lợi ích giữa đối tác, cổ đông đồng thời đem lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Công ty đã thông qua phương án tăng vốn lên 11.000 tỷ đồng, nhằm nâng cao năng lực bảo lãnh phát hành, đầu tư và cho vay ký quỹ, phát triển hoạt động kinh doanh và hỗ trợ nhà đầu tư. SSI cũng đặt mục tiêu đạt 5.263 tỷ đồng doanh thu và 1.870 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay. Đây là mức kế hoạch lợi nhuận cao nhất trong số các công ty chứng khoán đang niêm yết hiện nay.

Bằng chiến lược hoạt động bền vững, mới đây Chứng khoán SSI cũng đã được tạp chí tài chính uy tín hàng đầu Châu Á FinanceAsia trao giải thưởng 'Nhà môi giới tốt nhất Việt Nam' - Best Broker in Vietnam tại FinanceAsia's Country Awards 2021 (Giải thưởng danh giá vinh danh các doanh nghiệp tài chính xuất sắc nhất các quốc gia trong khu vực). Đây cũng là năm thứ 10 Chứng khoán SSI được nhận giải thưởng danh giá này.

Theo Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/thi-phan-moi-gioi-quy-ii-va-ban-nien-2021-tren-san-hsx-post109611.html

Tags: Việt Nam  |  Châu Á FinanceAsia  |  Best Broker  |  Country Awards 2021 Giải  |  10 Chứng