Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chiều cao 'khủng' bị sắp xếp lấy chồng năm 17 tuổi

Không chấp nhận sự sắp đặt của gia đình, Đan Phượng quyết tâm thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh với mong muốn tạo nên tương lai tươi sáng qua con đường học tập.

Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 2001) có tên thường gọi là Đan Phượng, sinh ra và lớn lên ở vùng núi huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Đan Phượng hiện là sinh viên năm 3, sở hữu chiều cao 'khủng' 1m74, là một trong những thí sinh có chiều cao ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đan Phượng là một trong 35 gương mặt lọt vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Với số đo 3 vòng lý tưởng 83 – 59 – 92, cô được nhiều người đánh giá là thí sinh có nhiều triển vọng tại cuộc thi sắc đẹp danh giá này. Khuôn mặt nhỏ nhắn, đôi mắt có hồn, Đan Phượng để lại ấn tượng với nhiều người sau lần gặp đầu tiên.

Nhan sắc xinh đẹp 'đốn tim' của Đan Phượng.

Đằng sau những bức hình xinh đẹp tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ít ai biết rằng Đan Phượng có hoàn cảnh gần giống H'Hen Niê khi bị ép lấy chồng vào năm 17 tuổi. Tuy nhiên, không chịu khuất phục trước số phận sắp đặt, cô chọn con đường học tập để hướng tới tương lai tươi sáng và được sống với những gì bản thân đam mê, yêu thích.

'Do cuộc sống ở nông thôn khó khăn, em từng bị gia đình sắp xếp lấy chồng từ khi còn học lớp 11. Chỉ khi em trúng tuyển vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh thì ba mẹ mới tin tưởng và không phản đối việc học của em nữa', Đan Phượng cho biết.

Tuy nhiên, để thuyết phục được cha mẹ đồng ý cho theo đuổi việc học, cô cũng phải trải qua khoảng thời gian không hề dễ dàng. Mỗi ngày cô đều cố gắng vượt qua khó khăn vật chất và tinh thần để theo đuổi ước mơ.

Bên cạnh niềm vui trúng tuyển đại học, cô lập tức phải đối mặt với nỗ lo cơm áo, gạo tiền. Để có tiền trang trải cuộc sống sinh viên, không phải phụ thuộc nhiều vào bố mẹ, cô đã tranh thủ làm thêm, làm mẫu ảnh, đóng TVC quảng cáo,…. Cũng có lúc cô cảm thấy chạnh lòng khi thấy cuộc sống sung túc của bạn bè nhưng cô luôn động viên bản thân rằng mình còn may mắn hơn nhiều người khác và lấy đó làm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Sở hữu thân hình quyến rũ nhưng Đan Phượng chưa từng tham gia cuộc thi nhan sắc nào trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020.

'Mục tiêu của mình là gặt hái những thành công nhất định tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Mình mong muốn có thể tự hào nói với bố mẹ rằng: 'Con gái của bố mẹ không lựa chọn sai', Đan Phượng chia sẻ.

Đến với cuộc thi, cô nàng 10X mong muốn thử thách bản thân để vượt qua giới hạn của sự tự ti, chiến thắng nỗi sợ của chính bản thân mình. Một cô gái vùng nông thôn nghèo khó có ý chí và nghị lực khiến nhiều người nể phục. Không quá khi nói rằng nữ sinh xứ Thanh này là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vương miện Hoa hậu Việt Nam năm nay.

Theo Mai Phương/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/tai-nang-tre/thi-sinh-hoa-hau-viet-nam-2020-chieu-cao-khung-bi-sap-xep-lay-chong-nam-17-tuoi-267607.html

Tags: Hoa Hậu Việt Nam 2020  |  nữ sinh