Thiên nhiên tươi đẹp và sinh động ở Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa

Baoquocte.vn. Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa sở hữu nhiều giá trị về đa dạng sinh học rừng, biển với các loài động, thực vật quý hiếm cùng vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận.

Với diện tích trên 106.600 ha, Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa hiện có 1.511 loài thực vật, trong đó có 54 loài được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và Danh lục đỏ thế giới (IUCN).

Cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình hấp dẫn khách tham quan. (Nguồn: Ban Quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa)

Hệ động vật cũng đa dạng với 765 loài được biết đến, trong đó có 46 loài quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và Danh lục đỏ thế giới. Nhiều loài đang được ưu tiên bảo tồn như gấu ngựa, gấu chó, beo lửa, khỉ đuôi dài, khỉ đuôi lợn, sơn dương, nai, gà tiền mặt đỏ, rùa núi vàng...

Đặc biệt, Khu dự trữ sinh quyển thế giới vừa được UNESCO công nhận có quần thể Voọc Chà Vá chân đen quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam đang được bảo tồn, phát triển.

Ngoài ra, vùng biển của Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa còn có rạn san hô rất phong phú với 350 loài, trong đó có 307 loài san hô cứng tạo rạn thuộc 59 giống, 15 họ, đặc biệt có 46 loài san hô mới được ghi nhận và phân loại tại Việt Nam. Đây còn là nơi có quần thể rùa biển đến sinh sản hàng năm đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Được các nhà khoa học đánh giá là nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất ở Việt Nam hiện nay, Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa có lượng mưa trung bình hàng năm dao động từ 700 – 800 mm, thời tiết quanh năm nắng nóng.

Điều kiện khí hậu khô nóng đã hình thành nên một hệ sinh thái đặc thù với diện tích khoảng 10.600 ha, chiếm khoảng 35% diện tích tự nhiên của khu dự trữ sinh quyển này.

Dưới đây là những hình ảnh tuyệt đẹp về thiên nhiên và hệ động thực vật thuộc địa danh vừa được UNESCO công nhận: (Nguồn: Ban Quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa)

Vịnh Vĩnh Hy là một điểm đến không thể bỏ qua khi nhắc đến du lịch Ninh Thuận.

Phong cảnh ở trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt.

Cảnh quan thiên nhiên tại suối Lồ Ô.

Cảnh đẹp ở Bãi Hôm.

Quần thể Voọc Chà Vá chân đen quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam đang được bảo tồn, phát triển.

Hình ảnh một chú ong hút mật hoa.

Loài chim lam có tên khoa học là Irena puella.

Chuồn chuồn bông phổ biến ở Núi Chúa.

Loài trảu đầu hung.

Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa còn có rạn san hô rất phong phú với 350 loài.

Vẻ đẹp đặc biệt của một loài san hô.

Một loại thực vật có tên khoa học là Memecylon-scutellatum.

Hoa mộc hương ở Núi Chúa.

Hoa Nghẽo Ngọt.

Một loài hoa có tên khoa học là Newmania cristata.

Khối đá thần quyền khá huyền bí ở Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/thien-nhien-tuoi-dep-va-sinh-dong-o-khu-du-tru-sinh-quyen-nui-chua-158707.html

Tags: khu dự trữ sinh quyển  |  Vườn quốc gia Núi Chúa  |  cảnh quan thiên nhiên  |  động vật  |  thực vật  |  Ninh Thuận

netRADIO     netTV