Thông điệp bí ẩn chỉ 3 người được biết trong chiếc nhẫn cưới của Nữ hoàng Elizabeth

Chiếc nhẫn cưới đơn giản của Nữ hoàng hóa ra lại ẩn chứa thông điệp vô cùng đặc biệt, và chỉ có đúng ba người biết về bí mật này.

Lễ cưới của Vương nữ Elizabeth và Hoàng tử Philip diễn ra giữa lúc nước Anh đang chập chững 'hồi sinh' sau sự tàn phá của Chiến tranh thế giới thứ hai. Vào thời điểm đó, Vua George VI cho rằng đám cưới của hai người không nên quá đỗi xa hoa.

Lễ cưới của Vương nữ Elizabeth và Hoàng tử Philip diễn ra giữa lúc nước Anh đang chập chững 'hồi sinh' sau sự tàn phá của Chiến tranh thế giới thứ hai.

Vốn hoàng gia đã dự tính dành ngân sách 'thắt lưng buộc bụng' cho lễ kết hôn, song đến phút cuối, chính phủ Anh đề nghị tổ chức sự kiện long trọng một chút để người dân chung vui cùng gia đình hoàng tộc, cũng mừng cho đất nước thoát khỏi những ngày tối tăm. Thế nhưng, có một khoản chi phí lẽ ra rất đáng kể nhưng hoàng gia Anh lại không cần chi trả, ấy chính là nhẫn cưới cho nàng dâu mới.

Chiếc nhẫn từ chất liệu vàng xứ Wales được Nữ hoàng mang trên tay cũng mang phong cách đơn giản mà tinh tế hết sức đặc trưng, tương tự như nhẫn cưới của Nữ công tước xứ Cambridge và Meghan Markle. Nhìn giản dị là thế, song bên trong chiếc nhẫn của bà có một thông điệp bí mật mà chỉ có ba người được biết.

Chiếc nhẫn từ chất liệu vàng xứ Wales được Nữ hoàng mang trên tay cũng mang phong cách đơn giản mà tinh tế hết sức đặc trưng.

Chia sẻ trong quyển sách Prince Philip: A Portrait of the Duke of Edinburgh, chuyên gia hoàng gia Ingrid Seward viết: 'Ít nhất thì Hoàng thân Philip không cần phải chi trả cho nhẫn cưới, vì người dân xứ Wales đã dùng vàng ở chỗ họ để tạo ra chiếc nhẫn dâng lên Nữ hoàng. Từ đó đến nay, chiếc nhẫn chưa bao giờ rời khỏi tay bà, cho nên hiếm ai biết được mặt trong của nó có khắc một dòng chữ. Chẳng ai tỏ tường thông điệp đó là gì, ngoài người thợ chế tác, bản thân Nữ hoàng và phu quân của bà'.

Ít nhất thì Hoàng thân Philip không cần phải chi trả cho nhẫn cưới, vì người dân xứ Wales đã dùng vàng ở chỗ họ để tạo ra chiếc nhẫn dâng lên Nữ hoàng.

Chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng cũng mang đậm dấu ấn của dòng chảy thời gian, bởi nó được chính tay Hoàng thân Philip thiết kế từ những viên kim cương trên vương miện của Công chúa Alice, thân mẫu của ông. Vương miện mà Công chúa Alice sở hữu là món quà cưới mà Sa hoàng Nicholas II và Sa hoàng Alexandra của Nga tặng cho bà, kèm theo một bộ trang sức lộng lẫy.

Chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng cũng mang đậm dấu ấn của dòng chảy thời gian.

Hoàng thân Philip đã thiết kế chiếc nhẫn với viên kim cương 3 carat ở trung tâm, cùng với 10 viên kim cương nhỏ hơn ở hai bên. Ông trao tín vật đính ước cho người trong mộng tại Cung điện Buckingham. Nữ hoàng yêu thích và cảm động trước món quà của hôn phu, nhưng buộc phải mang đi sửa vì kích thước chiếc nhẫn quá lớn.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/thong-diep-bi-an-trong-chiec-nhan-cuoi-cua-nu-hoang-20201005213831465.html

Tags: nhẫn cưới  |  thông điệp  |  Nữ hoàng  |  hoàng thân  |  hoàng gia  |  đơn giản  |  kim cương  |  người dân  |  thời gian  |  Vương miện